Mua bảo hiểm cháy nổ ở đâu

15-10-2018

Từ lâu, cháy nổ đã trở thành một hiểm họa tiềm tàng luôn vây quanh các khu công nghiệp, các đô thị, chung cư, nhà ở… Do đó việc mua bảo hiểm là hết sức cần thiết. Vậy “Mua bảo hiểm cháy nổ ở đâu uy tín, giá rẻ?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

 

mua bảo hiểm cháy nổ ở đâu

 

1. Tình hình cháy nổ diễn ra ngày một nhiều trong những năm gần đây

 

Diễn biến hiện nay

 

Theo số liệu thống kê của Cục Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn Cứu hộ (CNCH), trong 9 tháng đầu năm 2018 cả nước xảy ra 2.989 vụ cháy, làm chết 73 người, bị thương 163 người; thiệt hại về tài sản 1.590 tỷ đồng. Xảy ra 24 vụ nổ, làm chết 5 người, bị thương 24 người, thiệt hại về tài sản 388 triệu đồng.

 

Trong 9 tháng đầu năm 2018, lực lượng Cảnh sát PCCC đã thực hiện 2.897 vụ cứu nạn, cứu hộ (CNCH), trong đó có 2.179 vụ cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy (chiếm 75,21%).

 

Nguyên nhân gây cháy chủ yếu vẫn do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện (trên 50%); do vi phạm, sơ suất trong quá trình sử dụng lửa trần, xăng dầu, khí đốt, hóa chất ... (trên 30%).

 

Cháy lớn xảy ra chủ yếu tại các cơ sở trong khu công nghiệp, cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dễ cháy như dệt may, bao bì, chế biến gỗ, siêu thị, kho hàng..

 

Gần đây nhất là vụ cháy chung cư Carina Plaza ngày 23/3/2018 tại số 1648 đường Võ Văn Kiệt, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh khiến 13 người chết, 51 người bị thương.

 

Hậu quả

 

cháy nổ để lại hậu quả to lớn

 

Cháy nổ gây nhiều thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng con người. Để lại hậu quả và gánh nặng cho xã hội như nhiều người mất cả sản nghiệp, ảnh hưởng đến an ninh kinh tế và an sinh xã hội của địa phương...

 

Những vụ cháy thường xuất phát do ý thức chủ quan, thiếu cẩn trọng, coi thường mạng sống. Theo các năm, số lượng các vụ cháy lớn không ngừng gia tăng.

 

Với hậu quả to lớn của cháy nổ, hỏa hoạn, việc phòng và chống luôn cần được đặt lên hàng đầu, cần có nhiều biện pháp giúp ngăn ngừa cháy nổ, làm giảm thiệt hại tối thiểu nếu có xảy ra cháy lớn.

 

>> Bảo hiểm hỏa hoạn nhà tư nhân uy tín số một

 

2. Tại sao nên mua bảo hiểm cháy nổ

 

Những trường hợp phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

 

Theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về bảo hiểm cháy nổ chính thức có hiệu lực từ 15/4/2018, các cơ quan, tổ chức và cá nhân đều phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

 

Đối tượng áp dụng

 

1. Cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).

 

2. Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ; chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài tại Việt Nam (sau đây gọi là “doanh nghiệp bảo hiểm”).

 

3. Cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

 

Nguyên tắc tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

 

1. Cơ quan, tổ chức và cá nhân quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định này (sau đây gọi là “bên mua bảo hiểm”) phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ theo quy định pháp luật.

 

2. Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm triển khai bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu quy định tại Nghị định này.

 

Ngoài việc tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu quy định tại Nghị định này, bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm về mở rộng điều kiện bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tăng thêm và mức phí bảo hiểm bổ sung tương ứng. Trong trường hợp này, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm tách riêng phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong hợp đồng bảo hiểm.

 

3. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bán bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong các trường hợp sau:

 

a) Cơ sở chưa được nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy theo quy định pháp luật.

b) Cơ sở không có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra đã quá 01 năm tính từ thời điểm lập đến thời điểm mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

c) Cơ sở đang bị tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động do vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy.

 

4. Bên mua bảo hiểm được tính chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ (đối với cơ sở sản xuất kinh doanh) hoặc vào chi thường xuyên (đối với cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác).

 

5. Khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này mua bảo hiểm cháy, nổ trên cơ sở thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm và phù hợp với quy định pháp luật.

 

Tại sao nên mua bảo hiểm cháy nổ?

 

Như đã nêu trên, các vụ cháy nổ ở nước ta đang ngày càng tăng, và diễn biến khá phức tạp. Và những thiệt hại về người và của là khôn lường, bởi thế khách hàng nên chọn gói bảo hiểm nhà ở để bảo vệ an toàn cho gia đình mình, bảo vệ tài sản của bản thân, vì rủi ro có thể đến bất cứ khi nào mà mọi người không thể lường trước được.

 

Bảo hiểm cháy nổ không chỉ giúp giảm thiệt hại về tài sản khi bị hỏa hoạn mà còn đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp, công ty, nhà máy cũng như cho toàn bộ người lao động làm việc trong các đơn vị kinh doanh đó.

 

 

Đối tượng bảo hiểm cháy nổ là toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, bao gồm:

- Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị.

- Các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm).

 

Ngoài ra còn là những nơi có khả năng gây thiệt hại lớn đối với xã hội như các nơi tập trung đông dân cư, chợ, trung tâm thương mại, nhà cao tầng, chung cư, nhà ga, rạp chiếu phim…

 

Mặt khác, nước ta đã ban hành quy định mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Do đó tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm cháy nổ để tránh trường hợp bị xử phạt mà lại còn đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

 

>> Xem ngay: Điều kiện tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà ở xem nhà của bạn có đủ điều kiên không nhé !

 

Lợi ích mà bảo hiểm cháy nổ mang lại

 

- Khi mua bất cứ một loại bảo hiểm nào thì đều mang lại những lợi ích nhất định, và bảo hiểm cháy nổ cũng không ngoại lệ.

 

- Khi mua bảo hiểm thì nếu có sự cố xảy ra các công ty, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đền bù thiệt hại cho khách hàng, và bạn có thể thỏa thuận với họ về việc sửa chữa các thiết bị đã bị hư hỏng, việc thay thế các tài sản đã mất trong cháy nổ, hoặc trả tiền bồi thường cho mình.

 

- Khi mua khách hàng sẽ được đền bù theo quy định: số tiền mà khách hàng được đền bù sẽ là số tiền các giá trị của tài sản trên thị trường.

 

3. Mua bảo hiểm cháy nổ ở đâu uy tín?

 

Mua bảo hiểm cháy nổ ở đâu uy tín

 

Hiện tại VNI là công ty bán bảo hiểm cháy nổ uy tín hàng đầu Việt Nam và là 1 trong những doanh nghiệp bảo hiểm có số vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường Bảo hiểm Việt Nam hiện nay.

 

VNI đã và đang là một trong các thương hiệu bảo hiểm phi nhân thọ có uy tín trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm do VNI cung cấp góp phần hỗ trợ khách hàng ổn định hoạt động kinh doanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, dài hạn.

 

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và thái độ làm việc chuyên nghiệp, VNI luôn nắm bắt được tâm lý khách hàng. Từ đó, có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

 

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi mua bảo hiểm cháy nổ ở đâu uy tín và giá rẻ. Hãy đến với bhhk.com.vn hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 1900 969 690 để được hỗ trợ sớm nhất và nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

 

>> Xem ngay: Bảo hiểm nhà tư nhân úy tín nhất trên thị trường !