Điều kiện tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư, bảo hiểm nhà ở

25-06-2018

Điều kiện tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư có gì khác so với nhà thấp tầng (nhà liền kề, biệt thự)? Sau khi tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà ở, việc đền bù hợp đồng bảo hiểm được thực hiện với những trường hợp nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin nhé ! 

 

Điều kiện tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư, nhà ở 

 

Điều kiện tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư

 

Theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 15/4/2018, việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc áp dụng với toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ gồm nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị; các loại hàng hoá, vật tư.Trong đó, bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư được thực hiện với các điều kiện:

Công trình có chiều cao từ 5 tầng trở lên; Thời gian từ khi hoàn thiện xây dựng và đưa vào sử dụng không quá 25 năm cho đến ngày đơn bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực.

 

Điều kiện tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà ở

 

Bảo hiểm nhà thấp tầng (nhà liền kề, biệt thự) được thực hiện với các điều kiện:

 

Đường vào nhà rộng tối thiểu 4 m hoặc đảm bảo được sự tiếp cận của phương tiện cứu hỏa trong trường hợp xảy ra sự cố cháy, nổ; Thời gian từ khi hoàn thiện xây dựng và đưa vào sử dụng không quá 25 năm cho đến ngày đơn bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực.

 

Như vậy, hầu hết các dự án chung cư xây dựng từ năm 1993 trở lại đây mới đều có thể tham gia bảo hiểm cháy nổ

 

Trường hợp được đền bù hợp đồng bảo hiểm nhà ở

 

Việc bồi thường cho người được bảo hiểm các tổn thất đối với ngôi nhà và các thiệt hại đối với tài sản bên trong ngôi nhà do các rủi ro được bảo hiểm sau: Hỏa hoạn, sét đánh, nổ, giông, bão, lũ lụt (bao gồm nước biển tràn); vỡ hoặc tràn nước từ các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước.

Lưu ý: Trong trường hợp va chạm bởi các phương tiện đường bộ, ngựa hoặc gia súc không thuộc sở hữu hoặc quyền kiểm soát của người được bảo hiểm.

>> Xem thêm: Những thông tin về bảo hiểm nhà tư nhân để biết thêm thông tin về đối tượng và phạm vị bảo hiểm trong bảo hiểm nhà ở !

Theo Luật sư Bùi Đình Ứng, Văn phòng luật sư Bùi Đình Ứng và cộng sự
Báo Đầu tư Bất động sản