Chính sách nhân sự

 

CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ:

•    Thu nhập theo năng lực và khả năng đóng góp của từng CBNV.
•    Đảm bảo các chế độ của người lao động theo quy định của Pháp luật.
•    VNI hỗ trợ kinh phí đào tạo và các phúc lợi xã hội.


CHÍNH SÁCH LƯƠNG:

•    Tiền lương.
•    Lương cơ bản: Lương cấp bậc và Phụ cấp.


CHÍNH SÁCH DÀNH CHO NHÂN VIÊN:


Với phương châm coi đội ngũ người lao động là nhân tố chủ yếu quyết định sự thành công của VNI, HĐQT và Ban TGĐ đã hết sức quan tâm đến việc phát triển và củng cố đội ngũ CBNV, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho anh em. Điều này thể hiện thông qua việc VNI luôn tuân thủ tốt các quy định của Bộ Luật lao động, các chế độ, chính sách của nhà nước, tạo những điều kiện thuận lợi cho CBNV trong công tác, học tập, thăng tiến. 

 

 

Chính sách đối với nhân viên được thể hiện rõ trong các quy định cụ thể sau:

* Chế độ lương và phụ cấp:


Ngoài lương cơ bản được nhận tùy theo chức danh và vị trí công tác theo hệ thống thang bảng lương do HĐQT ban hành, tùy theo kết quả kinh doanh hàng năm, cán bộ nhân viên VNI còn được hưởng phụ cấp độc hại; phụ cấp đi lại, phụ cấp điện thoại di động; phụ cấp ăn trưa; chế độ công tác phí, trợ cấp xa gia đình (nếu được điều động đi công tác dài hạn cách xa nơi cư trú), trợ cấp khó khăn và các chế độ trợ cấp khác được hưởng theo quy định của luật Lao động.


* Chế độ đồng phục:


Hàng năm cán bộ nhân viên VNI được may 02 bộ đồng phục trong năm


* Chế độ thưởng phát huy sáng kiến, nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ: 


VNI luôn quan tâm đến việc phát huy các sáng kiến, các việc làm tiết kiệm vật tư - chi phí, các ý tưởng trong đổi mới quy trình làm việc hay đổi mới công nghệ, nghiên cứu khoa học... và có chế độ thưởng hết sức hấp dẫn.


* Chế độ nghỉ phép, nghỉ lễ:


Số ngày phép: 12 ngày/năm. Cán bộ nhân viên được hưởng thêm 1 ngày phép sau mỗi thâm niên 03 năm làm việc tại VNI .
Nghỉ lễ, Tết: theo đúng các quy định của Bộ Luật Lao động.


* Chế độ hỗ trợ đào tạo:


VNI rất quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển đội ngũ CBNV, coi đây là một trong những mục tiêu cơ bản của quản trị nhân sự VNI. VNI thường xuyên tổ chức cho nhân viên tham dự các khóa đào tạo trong và ngoài nước, các khóa đào tạo của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu đào tạo bảo hiểm của Cục Quản lý giám sát bảo hiểm Bộ Tài chính.


* Cơ hội thăng tiến


VNI thực sự là một môi trường làm việc năng động, nhiều cơ hội thăng tiến, là nơi các bạn trẻ có điều kiện thể hiện, phát huy năng lực của bản thân mình.  


HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ, HOẠT ĐỘNG KHÁC 


* Công đoàn:


Tổ chức Công đoàn VNI luôn chăm lo đời sống anh chị em, có chính sách khuyến khích, động viên người lao động và có tiếng nói quan trọng đối với chính quyền. Cụ thể:
•    Chia sẻ và lo toan cùng gia đình nhân viên khi có việc hiếu, hỉ..
•    Tổ chức các hoạt động khám sức khỏe định kỳ;
•    Kết hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nghỉ mát, tham quan cho CBNV, cũng như thực hiện các hoạt động phong trào như tổ chức Tết thiếu nhi, Tết Trung thu, Giải bóng đá, giải Tennis...


* Đoàn Thanh niên:


VNI duy trì hoạt động Đoàn thanh niên tại tất cả các đơn vị, từ Hội sở đến Chi nhánh. Tổ chức Đoàn thanh niên hoạt động rất sôi nổi, đóng góp tốt cho hoạt động chung của VNI. Đoàn thanh niên thực sự là một nhân tố tích cực gắn kết anh chị em VNI thành một khối đoàn kết, thân ái. 


* Bản tin VNI:


Được phát hành định kỳ, là một món ăn tinh thần bổ ích, hấp dẫn. Bản tin là nơi CBNV VNI cập nhật thông tin về kinh doanh, hệ thống. 
Nhờ đánh giá đúng tầm quan trọng thiết yếu của nguồn nhân lực, với sự đầu tư thích đáng để duy trì và phát triển đội ngũ CBNV, VNI đã có được những thành công làm nên sức mạnh trụ vững và phát triển không ngừng của VNI.