Những điều chưa biết về bảo hiểm trách nhiệm nghề môi giới

16-07-2019

Bảo hiểm trách nhiệm nghề môi giới là khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên đây là vấn đề cần phải dành thời gian quan tâm nếu chúng ta là doanh nghiệp, đơn vị trung gian giữa nhà cung cấp và người dùng. Nội dung trong bài viết này sẽ bàn về các vấn đề xung quanh về loại hình bảo hiểm mới lạ này.

 

1. Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp môi giới là gì?

 

https://imgur.com/6M1o6aa
Bảo hiểm nghề môi giới sẽ bảo vệ chúng ta mọi tổn thất tài chính có thể xảy ra

 

Nghề môi giới là nghề làm trung gian giữa nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ chính và người dùng, từ đó nhận được khoản hoa hồng do hai bên chi trả. Vậy tại sao nghề này cũng phải có bảo hiểm trách nhiệm, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong phần dưới đây.

 

Khái niệm về bảo hiểm trách nhiệm nghề môi giới

 

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp môi giới là loại hình bảo hiểm dành cho những ai đang hoạt động trong nghề môi giới. Những người có tham gia loại bảo hiểm này sẽ được hỗ trợ phần nào mọi thiệt hại nếu có xảy ra trong quá trình hoạt động, nhất là thiệt hại về tài chính.

 

Những đối tượng nên tham gia bảo hiểm trách nhiệm nghề môi giới

 

Loại hình bảo hiểm này còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam, vì thế sẽ bị giới hạn với một số ngành nghề môi giới. Dưới đây là những đối tượng nên tham gia bảo hiểm trách nhiệm nghề môi giới:

  • - Bảo hiểm trách nhiệm nghề môi giới bảo hiểm.
  • - Bảo hiểm trách nhiệm nghề môi giới tài chính.
  • - Bảo hiểm trách nhiệm nghề môi giới chứng khoán.

 

>>  Xem thêm: Những đối tượng nên tham gia bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn giám sát.

 

2. Vì sao phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp môi giới tài chính, chứng khoán

 

Tùy từng nghề môi giới mà có những yêu cầu và quyền lợi bảo hiểm khác nhau
Tùy từng nghề môi giới mà có những yêu cầu và quyền lợi bảo hiểm khác nhau

 

Như chúng ta biết, bảo hiểm là cách để được bảo vệ trước mọi nguy hiểm có thể xảy ra. Tùy theo từng ngành nghề, gói bảo hiểm tham gia, công ty cung ứng bảo hiểm sẽ có những quyền lợi khác nhau cho người tham gia. Dưới đây là hai lợi ích cơ bản sẽ nhận được nếu tham gia bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp môi giới.

 

Bảo hiểm trách nhiệm nghề môi giới giúp nâng cao sự uy tín với khách hàng

 

Bảo hiểm nghề môi giới hiện nay có loại là bắt buộc, có loại là tự nguyện. Tuy nhiên, với các đơn vị có tham gia bảo hiểm thì sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với đối tác làm ăn. Việc tham gia bảo hiểm cũng phần nào nhắc nhở ý thức và trách nhiệm trong công việc, từ đó thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp hơn.

 

Với khách hàng là người dùng thì đơn vị có tham gia bảo hiểm nghề nghiệp sẽ tạo được ấn tượng, độ tin cậy hơn. Từ đó người dùng cũng an tâm khi tham gia sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của đơn vị.

 

Với khách hàng là đối tác, nhà cung cấp thì hợp đồng bảo hiểm nghề môi giới sẽ thể hiện được trách nhiệm và tinh thần làm việc. Từ đó, thúc đẩy việc hợp tác gặp nhiều thuận lợi hơn.

 

Đảm bảo an toàn nếu có xảy ra sự cố khi tham gia bảo hiểm trách nhiệm nghề môi giới

 

Nếu bảo hiểm trong lao động là phòng khi có sự cố, tai nạn xảy ra với người lao động thì bảo hiểm trách nhiệm nghề môi giới sẽ giúp người tham gia bảo hiểm được bảo vệ tài chính tốt hơn. 

 

Ví dụ nếu trong quá trình hoạt động môi giới có xảy ra sự cố, thì các khoản bồi thường cho khách hàng là người mua, hay doanh nghiệp hợp tác sẽ không phải tự chi trả mà là do công ty bảo hiểm chi trả thay. 

 

Hơn nữa, mức phí để tham gia bảo hiểm ngề môi giới không quá cao, quyền lợi lại đảm bảo tốt. Vì thế ngày càng có nhiều khách hàng, đơn vị hành nghề môi giới tham gia bảo hiểm này.

 

>> Có thể bạn chưa biết: Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm an toàn lao động và điều kiện để tham gia bảo hiểm an toàn lao động. Cùng tham khảo nhé!

 

3. Tổng Công ty Bảo Hiểm Hàng Không  – Địa chỉ bán bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp uy tín

 

Lựa chọn đơn vị môi giới uy tín luôn giúp mang lại kết quả tìm kiếm như ý
Lựa chọn đơn vị môi giới uy tín luôn giúp mang lại kết quả tìm kiếm như ý

 

Theo khảo sát hiện nay thì lượng lao động hiện nay, ngoài bảo hiểm lao động thì bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đang được người lao động quan tâm ngày càng nhiều bởi lợi ích nó mang lại. Đặc biệt là những nghề như: Kỹ sư, giám sát công trình xây dựng; môi giới tài chính, chứng khoán; bác sĩ; luật sư...

 

Tổng Công ty Bảo Hiểm Hàng Không là một trong những đơn vị bán bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp có uy tín trên thị trường hiện nay. Không vì lợi ích riêng mà gây tổn hại cho khách hàng, vì thế mà nhiều người rất hài lòng khi tham gia dịch vụ tại đây.

 

Người lao động trong các lĩnh vực xây dựng, tài chính, chứng khoán, bác sĩ, luật sư... cũng dễ dàng tìm, mua được bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp phù hợp với ngành nghề, tài chính của mình tại Công ty Bảo Hiểm Hàng Không.

 

Trên đây là vài thông tin cần biết về bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp môi giới mà chúng ta nên biết. Nếu có nhu cầu cần tham gia tìm nguồn lao động hay tìm nơi làm việc tốt thì có thể truy cập vào website: https://bhhk.com.vn/. Hoặc gọi ngay vào số Tổng đài CSKH: 1900-96 96 90 để được hướng dẫn tận tình và chi tiết nhất.