Bảo hiểm an toàn lao động và những điều cần biết

16-07-2019

Lao động là cách giúp chúng ta tạo ra tiền bạc và cũng góp phần giúp sức khỏe luôn được rèn luyện mỗi ngày. Hiện nay có hai dạng lao động là trí thức và chân tay. Dù là lao động gì nhưng vẫn không khó tránh khỏi các tác hại, tai nạn nghề nghiệp ngoài ý muốn. Và bảo hiểm an toàn lao động là cách tốt nhất để bảo vệ quyền lợi của người lao động chúng ta. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu kỹ hơn nhé.

 

1. Bảo hiểm an toàn lao động là gì?

 

Mọi ngành nghề lao động đều có thể xảy ra tai nạn ngoài ý muốn
Mọi ngành nghề lao động đều có thể xảy ra tai nạn ngoài ý muốn

 

Bảo hiểm an toàn lao động là sự bảo vệ dành cho đối tượng lao động trước mọi rủi ro, tai nạn trong quá trình làm việc. Đây là cách để người lao động được bảo vệ tốt nhất và cũng giúp cho các tổ chức, đơn vị thuê có lòng tin với người lao động. 

 

Hiện nay, bảo hiểm an toàn cho lao động được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm gói cơ bản, bảo hiểm toàn diện… Tùy theo từng đơn vị thuê lao động mà sẽ chọn những loại bảo hiểm khác nhau.

 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp hợp đồng bảo hiểm an toàn lao động cho mọi đối tượng khách hàng. Sản phẩm bảo hiểm cũng khá đa dạng về giá tiền, giá trị hợp đồng bảo hiểm, quyền lợi được hưởng kèm theo. Chúng ta có thể căn cứ vào khả năng tài chính, ngành nghề đang lao động để tìm được gói bảo hiểm phù hợp nhất.

 

2. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm an toàn lao động

 

Bảo hiểm lao động sẽ giúp giảm bớt phần nào gánh nặng nếu có sự cố xảy ta
Bảo hiểm lao động sẽ giúp giảm bớt phần nào gánh nặng nếu có sự cố xảy ta

 

Tùy theo từng ngành nghề mà mức độ nguy hiểm sẽ khác nhau. Với các nghề như xây dựng, cơ khí thì sẽ dễ xảy ra tai nạn hơn là công việc văn phòng. Dưới đây là lợi ích của người lao động được hưởng nếu tham gia bảo hiểm.

 

- Đảm bảo quyền lợi nếu có sự cố xảy ra với người lao động

 

Tai nạn, sự cố trong quá trình làm việc là điều mà không muốn xảy ra, nhưng cũng không có cách phòng ngừa triệt để. Vì thế mà bảo hiểm lao động sẽ giúp ích cho người lao động trong trường hợp này.

 

Ví dụ nếu tai nạn gây tổn thường về sức khỏe con người, không thể tiếp tục làm việc được thì bảo hiểm sẽ giúp chúng ta một phần chi phí khi điều trị và khi không thể làm việc được. Và sau khi kết thúc hợp đồng lao động thì còn được nhận một khoản quyền lợi khác.

 

- Giảm thiểu tổn thất về tài chính xuống mức thấp nhất

 

Thất thoát tài chính là điều mà không ai cũng lo sợ, vì không có cách nào để tránh triệt để được. Giải pháp tham gia các bảo hiểm an toàn người lao động sẽ giúp ích hơn cho lao động cũng như tổ chức thuê lao động. Bảo hiểm sẽ giúp gánh bớt phần nào tiền bạc khi phải điều trị bệnh, khi thất nghiệp.

 

>> Tham khảo thêm: Lợi ích khi tham gia bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn giám sát

 

3. Khi nào được tham gia bảo hiểm an toàn lao động

 

Thông thường thì bảo hiểm an toàn cho người lao động sẽ do bên thuê lao động mua. Dưới đây là điều kiện để người lao động chúng ta được sở hữu loại bảo hiểm này.

 

- Được tham gia bảo hiểm an toàn lao động sau 3 tháng thử việc 

 

Dù lao động trong ngành nghề nào thì yêu cầu chung vẫn là phải qua 3 tháng thử việc mới được ký hợp đồng lao động và tham gia bảo hiểm. Đây là quy định chung của pháp luật đối với đơn vị thuê lao động. Bảo hiểm này chỉ được áp dụng với đối tượng lao động toàn thời gian tại đơn vị mà thôi.

 

- Tùy theo từng quy định của đơn vị thuê lao động

 

Tùy đơn vị thuê lao động sẽ có điều kiện để người lao động sở hữu bảo hiểm
Tùy đơn vị thuê lao động sẽ có điều kiện để người lao động sở hữu bảo hiểm

 

Ngoài ra thì điều kiện để có thể tham gia lao động đó chính là phụ thuộc một phần vào bên trực tiếp thuê lao động. Ví dụ như cần phải đạt thêm một số yêu cầu thì mới được mua bảo hiểm lao động. Hoặc tùy theo từng mô hình kinh doanh của công ty, bên thuê lao động có cần thiết phải mua bảo hiểm cho nhân viên hay không.

 

4. Tổng Công ty Bảo Hiểm Hàng Không – Nơi đảm bảo mọi quyền lợi tốt nhất cho người lao động

 

Tìm địa chỉ để làm việc và kiếm thu nhập thì không hề khó nhưng cái khó chính là làm sao để chọn được một tổ chức, nơi làm việc tốt, đảm bảo mọi quyền lợi của người lao động. Hiểu được tâm tư này nên Tổng Công ty Bảo Hiểm Hàng Không đã tạo ra dịch vụ cung ứng lao động cho thị trường

 

Đây là địa chỉ mà người lao động và các đối tác cần tìm lực lượng lao động đều có thể tham gia. Tổng Công ty Bảo Hiểm Hàng Không không vì quyền lợi riêng tư mà vẫn luôn đảm bảo công bằng cho cả hai bên. Bên thuê sẽ tìm được lượng lao động vừa ý nhất, bên lao động cũng tìm được nơi làm việc tốt.

 

Tham gia bảo hiểm an toàn lao động là việc làm hữu ích cho cả bên thuê và bên làm thuê. Tùy theo từng khả năng tài chính và lĩnh vực hoạt động mà chọn thể loại hợp đồng lao động cho phù hợp. Đến với Tổng Công ty Bảo Hiểm Hàng Không, chúng ta sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng dù là tìm người lao động hay tìm đơn vị thuê lao động.

 

Nếu có nhu cầu sử dụng thì có thể gọi ngay vào hotline: 097.276.5555. Hoặc truy cập vào website: https://bhhk.com.vn/ để được sự tư vấn tận tình và chu đáo hơn. Chúc các bạn thành công!