Phân biệt bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế

28-04-2021

Nhu cầu đảm bảo rủi ro về sức khỏe đang ngày càng tăng cao. Để có thể chọn lựa được loại bảo hiểm phù hợp cho từng cá nhân, gia đình, ta cần phân biệt rõ sự khác nhau giữa bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế.

Xem thêm: Vì sao bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là bắt buộc

 

Tổng quan về bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế

 

Khái niệm

Hầu như ai cũng tham gia bảo hiểm y tế. Đây là loại hình bảo hiểm được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thuộc về quyền quản lý của nhà nước. Bảo hiểm y tế ra đời nhằm gây quỹ và thể hiện sự chung tay của cả cộng đồng trong việc chia sẻ với người bệnh và gia đình những khó khăn đồng thời góp phần nâng cao sức khoẻ người dân.   

 

bảo hiểm sức khỏe 1

Có nhiều gói bảo hiểm để bảo vệ sức khoẻ

 

Khác với bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe mang tính chất hoàn toàn tự nguyện. Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ sẽ là đơn vị đứng ra quản lý và chi trả các chi phí liên quan đến vấn đề sức khỏe cho người tham gia bảo hiểm.

 

Ưu/nhược điểm của bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế

 

Khi tham gia bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hỗ trợ các chi phí khám chữa bệnh, tiền thuốc, chi phí nằm viện, sinh con,… Tuy nhiên loại hình bảo hiểm này chỉ cho phép khám chữa bệnh tại các cơ sở thuộc quản lý của nhà nước. Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khám chữa bệnh tại bất cứ bệnh viện nào nếu tham gia bảo hiểm sức khỏe.

 

Tiết kiệm được thời gian chuyển tuyến cũng là một điểm mạnh của hình thức bảo hiểm sức khỏe. Nếu bạn muốn thăm khám, điều trị trái tuyến ở các bệnh viện tuyến Trung ương hoặc cơ sở y tế nước ngoài ngay từ đầu thì hình thức bảo hiểm này sẽ là một lựa chọn cực kỳ phù hợp.

 

Ngoài ra, bảo hiểm về sức khoẻ còn có dịch vụ bảo lãnh viện phí khi người bệnh cấp cứu hoặc quên mang tiền mặt trong người. Hình thức bảo hiểm này cũng là sự đảm bảo về tài chính cho gia đình, người thân nếu không may người tham gia bảo hiểm bị tai nạn mất khả năng lao động hoặc tử vong.

 

Các gói bảo hiểm sức khỏe tại VNI

 

Tại Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI), khách hàng có thể lựa chọn tham gia các gói bảo hiểm như sau:

+ Bảo hiểm sức khỏe toàn diện: Tham gia gói bảo hiểm này, bạn sẽ được chi trả toàn bộ chi phí cho các nhu cầu y tế từ thông thường cho đến các trường hợp cấp cứu y tế bất ngờ.

 

bảo hiểm sức khỏe 2

VNI giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình toàn diện

 

+ Bảo hiểm tai nạn con người: Luôn có những mối rủi ro tiềm tàng trong cuộc sống của chúng ta. Bảo hiểm tai nạn con người sẽ cùng bạn san sẻ những mất mát, tổn thất khi chẳng may gặp phải những tai nạn bất ngờ.

+ Bảo hiểm học sinh, sinh viên: Đây là gói bảo hiểm dành riêng cho những mầm non tương lai của đất nước. Chi phí mua bảo hiểm này rất nhỏ tuy nhiên lợi ích mang lại cực kỳ thiết thực.

+ Bảo hiểm con người mức trách nhiệm cao VNI Care: Gói bảo hiểm độc quyền tại VNI. Tham gia gói bảo hiểm này, bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm sức khoẻ và những rủi ro trong cuộc sống đã được VNI đảm bảo.

+ Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình sử dụng điện: Hộ gia đình có hợp đồng sử dụng điện với Cơ quan Quản lý điện lực có thẩm quyền tại địa chỉ ghi trong sổ hộ khẩu là đối tượng có thể tham gia bảo hiểm này. Các tai nạn xảy ra với người được bảo hiểm tại các địa điểm bảo hiểm ghi tại Giấy chứng nhận bảo hiểm tai nạn hộ gia đình sử dụng điện sẽ được VNI chi trả thiệt hại.

+ Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cá nhân White Lotus: gói bảo hiểm mang lại rất nhiều tiện ích với độ tuổi tham gia từ 1 đến 65 tuổi. Khách hàng sẽ được bảo hiểm cả những dịch vụ y tế chất lượng cao.

+ Bảo hiểm bồi thường người lao động: các doanh nghiệp cần tham gia gói bảo hiểm này nhằm thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Bộ Luật Lao Động khi nhân viên mắc bệnh nghề nghiệp hoặc bị thương tật do tai nạn lao động

 

Qua bài viết trên có thể thấy được, bảo hiểm sức khỏe là chỗ dựa tài chính vững chắc khi bản thân và gia đình gặp các rủi ro về sức khỏe.

 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM HÀNG KHÔNG (VNI)

Trụ sở chính: Tầng 15, Tòa nhà Geleximco, số 36, Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024)-6276 5555 | Hotline: 097 276 5555

Email:contact@bhhk.com.vn

Website: http://www.bhhk.com.vn

Tags: bảo hiểm sức khỏe