Nên mua bảo hiểm sức khỏe cho người già loại nào?

25-03-2021

Với những lợi ích thiết thực mà bảo hiểm đem lại đối với cuộc sống con người, hầu như bất cứ ai trong số chúng ta cũng đều nên sở hữu một gói bảo hiểm dành riêng cho bản thân. Với người già thì điều này càng cần thiết hơn nữa, bởi đây là đối tượng thường rất dễ gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Vậy, nên mua bảo hiểm sức khỏe cho người già loại nào? 

Xem thêm: Nên chọn bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất cho bản thân và gia đình?

Bảo hiểm sức khỏe cho người già: chi phí nhỏ, lợi ích lớn

Thực tế đã cho thấy, càng lớn tuổi, hệ miễn dịch của con người sẽ càng suy giảm, khả năng mắc bệnh cũng từ đó mà tăng cao. Hầu hết những căn bệnh người già mắc phải đều rất khó để điều trị dứt điểm. Cùng với đó, người già cũng cần phải được uống thuốc và thăm khám thường xuyên. Chi phí cho việc này về lâu dài vô cùng tốn kém, gây ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế gia đình. Điều này dẫn đến tình trạng rất nhiều người già vì tiếc tiền mà không đến điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. Từ đó, tình trạng sức khỏe ngày càng giảm sút, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống.

 

bảo hiểm sức khỏe cho người già 1

Người già có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều so với người trẻ

 

Những lúc như thế, bảo hiểm sức khỏe cho người già chính là cứu cánh vừa giúp bảo vệ người già trước những rủi ro về sức khỏe, vừa giải quyết được bài toán kinh tế. Không giống với bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe thường có rất nhiều loại, nhiều hạn mức bảo hiểm. Nhờ vậy, các gia đình có thể lựa chọn cho mình những gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với điều kiện tài chính của mình. 

Với số tiền tương đối dễ chịu phải chi mỗi năm cho bảo hiểm sức khỏe, người già sẽ nhận lại được vô vàn phúc lợi tốt. Cụ thể nhất là người già có thể yên tâm đi đến cơ các sở y tế để được chăm sóc sức khỏe toàn diện, bởi chi phí cho quá trình khám chữa bệnh đã được bảo hiểm hỗ trợ một phần. Đây cũng là tiền đề giúp người già có thể phát hiện sớm các căn bệnh nguy hiểm trong cơ thể từ đó có hướng điều trị kịp thời.

 

bảo hiểm sức khỏe cho người già 2

Người già cần phải được kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên

 

Ngoài ra, khi lớn tuổi, điều kiện kinh tế của người già thường không còn cao. Song, phần lớn họ cũng không hề muốn sống phụ thuộc hay làm phiền đến các con. Khi đó, bảo hiểm sức khỏe cho người già sẽ giúp người già có được một phần chi phí để có thể chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân, giảm bớt gánh nặng tài chính cho con cháu.

Nên mua bảo hiểm sức khỏe cho người già loại nào?

Chi phí nhỏ, lợi ích lớn là thế, song các gia đình nên lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín để có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình tham gia. Trên thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) là một trong các thương hiệu bảo hiểm phi nhân thọ chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường hiện nay. Trong suốt nhiều năm liền, VNI đã được đông đảo các khách hàng tin tưởng lựa chọn với nhiều phản hồi tốt về dịch vụ.  

 

bảo hiểm sức khỏe cho người già 3

Bảo hiểm sức khỏe cho người già đem lại nhiều lợi ích thiết thực

 

VNI có đa dạng các gói bảo hiểm sức khỏe cho người già như: Bảo hiểm sức khỏe toàn diện, Bảo hiểm tai nạn con người, Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cá nhân White Lotus… Tất cả đều có phạm vi bảo hiểm rộng, đối tượng bảo hiểm dao động từ 1 cho đến 65 tuổi. Nhờ vậy người già có thể yên tâm tham gia các loại bảo hiểm sức khỏe tại VNI mà không phải lo lắng về điều kiện tuổi tác khi tham gia.

Bảo hiểm sức khỏe cho người già thực sự là một khoản đầu tư xứng đáng và cần thiết cho mọi gia đình. Bên cạnh đó, dù là ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời, chúng ta cùng đều nên tham gia bảo hiểm. Đó chính là chiếc khiên vững chãi che chắn cho chúng ta khỏi những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM HÀNG KHÔNG (VNI)

Trụ sở chính: Tầng 15, Tòa nhà Geleximco, số 36, Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024)-6276 5555 | Hotline: 097 276 5555

Email: contact@bhhk.com.vn

Website: http://www.bhhk.com.vn

Tags: bảo hiểm sức khỏe cho người già