Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe, liệu bạn đã biết?

09-04-2021

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe là rất to lớn cho người tham gia. Tuy nhiên không ít người còn chần chừ vì chưa nắm rõ những thông tin về lợi ích cụ thể. Liệu bảo hiểm sức khỏe chỉ đơn giản bảo vệ sức khoẻ của người tham gia hay còn nhiều lợi ích hơn thế? 

Xem thêm: Tại sao phải mua bảo hiểm xe máy bắt buộc

 

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Trước khi tìm hiểu về lợi ích của bảo hiểm sức khỏe, bạn cần nắm được định nghĩa của nó. Cụ thể đây là loại hình bảo hiểm phòng trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau hoặc phí chăm sóc sức khỏe được công ty bảo hiểm chi trả dựa trên thỏa thuận của hợp đồng bảo hiểm. Nhờ đó mà bảo hiểm sức khỏe được xem là chỗ dựa tài chính cho người được bảo hiểm cũng như gia đình họ khi gặp phải rủi ro hoặc tai nạn bất ngờ, không lường trước được. Điển hình như việc mắc các bệnh hiểm nghèo cũng chính là một trong số đó.

 

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe  1

Bảo hiểm sức khỏe ngày càng được nhiều người quan tâm tham gia

 

Theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm, lợi ích bảo hiểm sức khỏe sẽ phụ thuộc vào loại bảo hiểm đó là gì. Cụ thể được phân ra thành 3 loại sản phẩm chính như sau: Bảo hiểm y tế thương mại (khác với bảo hiểm y tế thông thường), Bảo hiểm tai nạn con người và Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Khách hàng khi tham gia bảo hiểm sức khỏe đều dựa trên tinh thần tự nguyện, không hề ép buộc. Hiện nay các gói sản phẩm thuộc loại bảo hiểm này trên thị trường đều đã quy định sẵn quyền lợi. Khách hàng có thể tham khảo và tùy theo nhu cầu, điều kiện của bản thân và gia đình mà lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp.

Bảo hiểm sức khỏe có thời hạn hợp đồng thường chỉ 1 năm. Khách hàng buộc phải đóng phí 1 lần duy nhất để hưởng quyền lợi. Nếu hết hạn hợp đồng mà vẫn muốn tiếp tục hưởng quyền lợi của gói bảo hiểm, bạn cần gia hạn bảo hiểm, tiếp tục đóng phí để sản phẩm duy trì hiệu lực.

 

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe là gì?

Sau khi đã hiểu rõ hơn về bảo hiểm sức khỏe, chắc hẳn nhiều người cũng đã phần nào nắm được những lợi ích, quyền lợi mà loại hình bảo hiểm này đem lại cho người tham gia. Tuy nhiên những gì mà bạn đang nghĩ tới chỉ mới là bề nổi của tảng băng chìm. Thực tế với tính ưu việt của mình, lợi ích của bảo hiểm sức khỏe mang lại còn hơn thế rất nhiều. Cụ thể như sau:

 

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe  2

Bạn có quyền lựa chọn bệnh viện ngoại tuyến để chăm sóc sức khỏe

 

- Khách hàng có quyền tham gia bảo hiểm một cách tự nguyện, hoàn toàn tuỳ thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân hoặc gia đình.

- Người tham gia sẽ được lựa chọn phòng khám hoặc bệnh viện một cách tự do (thông thường sẽ thuộc danh sách quy định rõ trong hợp đồng). Đây là cơ hội để bạn có thể lựa chọn nơi mình tin tưởng mà không cần đúng tuyến. Từ đó thoải mái và linh hoạt hơn trong việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe hoặc khám chữa bệnh.

- Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe có thể thấy rõ nhất là một số gói bảo hiểm cao cấp còn có phạm vi vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Theo đó, người tham gia các gói này có quyền tiếp cận với dịch vụ y tế nước ngoài trong những trường hợp đặc biệt, khẩn cấp.

- Đa phần người tham gia không cần khám sức khoẻ trước khi ký hợp đồng, trừ trường hợp một số công ty bảo hiểm yêu cầu.

- Bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả các chi phí nằm viện và chữa bệnh dựa theo điều khoản trong hợp đồng đã ký kết. Ngoài ra, một số gói còn có lợi ích của bảo hiểm sức khỏe là bảo lãnh viện phí khi nằm viện. Điều này thường chỉ áp dụng với những bệnh viện có trong danh sách được quy định.

- Một hợp đồng bảo hiểm có thể sử dụng cho cả gia đình chứ không chỉ riêng người tham gia. Lợi ích này đem đến sự linh hoạt, tiện ích cho các khách hàng khi quyết định tham gia bảo hiểm sức khỏe.

 

Với những chia sẻ trên đây, có lẽ mọi người đã phần nào hiểu rõ hơn về bảo hiểm sức khỏe cũng như những quyền lợi mà nó mang lại cho người tham gia. Có thể nói bảo hiểm sức khỏe không chỉ là sự bảo vệ, chăm sóc bản thân mà còn món quà ý nghĩa dành cho những người thân yêu. 

Một gia đình hạnh phúc với các thành viên khỏe mạnh luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Những sự cố ốm đau, bệnh tật, tai nạn bất ngờ đều là những điều mà không ai mong đợi. Trong trường hợp, điều không muốn lại xảy đến thì lợi ích của bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn và những người thân yêu trút bỏ đi bớt phần nào nỗi lo và gánh nặng cả về kinh tế lẫn tinh thần.

---

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM HÀNG KHÔNG (VNI)

Trụ sở chính: Tầng 15, Tòa nhà Geleximco, số 36, Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024)-6276 5555 | Hotline: 097 276 5555

Email:contact@bhhk.com.vn

Website: https://bhhk.com.vn/

Tags: lợi ích của bảo hiểm sức khỏe