Bảo hiểm thủy kích và những điều bạn cần biết

03-10-2018

Khi được tư vấn về bảo hiểm vật chất ô tô, bạn thường được tư vấn nên tham gia thêm bảo hiểm thủy kích cho phương tiện của mình. Vậy bảo hiểm thủy kích là gì và có cần thiết phải sử dụng loại hình bảo hiểm này hay không? Hãy tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

 

Bảo hiểm thủy kích là gì?

 

Hiện tượng thủy kích là hiện tượng nước tràn vào bên trong buồng đốt xilanh qua đường hút gió của động cơ ô tô khiến cho xe bị chết máy đột ngột. Khi xe gặp hiện tượng này mà bạn vẫn tiếp tục nổ máy thì khiến cho nước càng bị hút sâu vào phía trong của động cơ, làm động cơ bị hỏng hóc.

 

Việc sửa chữa động cơ bị hư hỏng của xe ô tô khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Do đó hiện nay nhiều chủ phương tiện đã mua bảo hiểm vật chất hoặc mua bảo hiểm ô tô có thêm quyền lợi về thủy kích đây được đánh giá là giải pháp tối ưu để tiết kiệm chi phí khi xe gặp hiện tượng này.

 

bảo hiểm thủy kích là gì ?

Bảo hiểm thủy kích là gì ?

 

Vậy bảo hiểm thủy kích là gì? Đây là một quyền lợi bảo trong bảo hiểm vật chất ô tô. Tùy theo chính sách của mỗi công ty bảo hiểm mà quyền lợi này sẽ có hoặc không. Nguyên nhân là bởi chi phí để sửa chữa động cơ khi gặp hiện tượng thủy kích rất cao nên bạn có thể cần mua thêm quyền lợi này.

 

>> Xem thêm: Những thông tin về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô để hiểu biết thêm về các loại bảo hiểm ô tô cần có!

 

Quyền lợi khi mua bảo hiểm thủy kích

 

- Khi mua bảo hiểm thủy kích, bạn sẽ được bảo hiểm hỗ trợ chi phí sửa chữa, bảo hành lên tới 70 - 80% trong trường hợp đi qua khu vực ngập úng, xe bị chết máy và không thực hiện khởi động lại. Phần chi phí còn lại sẽ do khách hàng chi trả.

 

- Nếu khách hàng cố ý khởi động lại động cơ để vượt qua vị trí bị ngập nước dẫn tới tình trạng hư hỏng thì công ty bảo hiểm sẽ không tiến hành chi trả chi phí sửa chữa

 

- Ngoài ra khi thực hiện tham gia bảo hiểm thủy kích, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của đội cứu hộ, giúp khắc phục sự cố nhanh chóng, giúp giảm thiệt hại xuống thấp tối đa nhất.

 

Có nên mua bảo hiểm thủy kích hay không?

 

Có nên mua bảo hiểm thủy kích ?

Có nên mua bảo hiểm thủy kích ?

 

Hiện tượng thủy kích rất dễ xảy ra ở nước ta khi mà một số thành phố lớn như: Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống thoát nước còn khá yếu kém nên thường xuyên tình trạng ngập lụt khi có lượng mưa lớn. Dù đã trang bị kiến thức để phòng tránh hiện tượng thủy kích, tuy nhiên cũng không thể tránh hoàn toàn được các sự cố bất ngờ xảy ra. Bởi vậy việc mua bảo hiểm thủy kích là phương án tối ưu, giảm thiểu được thiệt hại cũng như chi phí sửa chữa khi sự cố xảy ra.

 

>> Xem ngay: Địa chỉ mua bảo hiểm ô tô online uy tín, nhanh chóng, giá rẻ !

 

Hướng dẫn lái xe an toàn khi đường ngập lụt

 

- Khi bắt buộc phải lái xe qua khu vực bị ngập nước, tốt nhất bạn nên tháo bộ phận lọc gió để lấy gió trực tiếp vào khoang động cơ của xe bởi vị trí này là vị trí cao nhất trong động cơ, hạn chế việc lấy gió qua đường khí nạp vì có độ cao thấp hơn. Khi đã qua đoạn đường bị ngập lụt, bạn có thể lắp lại bộ phận lọc gió cho động cơ.

 

- Mực nước an toàn đối với xe ô tô là dưới 25 cm và không được vượt qua tâm bánh xe, nếu nhận thấy mực nước bên ngoài vượt quá phạm vi trên thì không nên đi qua. Ngoài ra cần chú ý với các phương tiện đi cùng chiều và ngược chiều khác có thể tạo ra các sóng nước, khiến nước bị dâng cao hơn. Khi đó rất có thể làm nước tràn vào trong bộ phận lọc gió của động cơ xe

 

- Khi đi qua đoạn đường bị ngập nước, tốt nhất nên tắt công tắc điều hòa và đi ở số 1, giữ đều ga ở mức vừa phải, lái xe từ từ. Đối với các dòng xe số tự động, bạn nên chuyển về chế độ bán tự động và giữ ở số 1. Nếu không chuyển chế độ thì xe sẽ tự động sang số 2 khiến ga bị yếu, làm cho nước bị tràn vào phía trong của động cơ. Lưu ý không đạp côn xe số sàn khi đi qua chỗ ngập để hạn chế tình trạng bị chết máy

 

Cách lái xe an toàn khi đường ngập lụt

Cách lái xe an toàn khi đường ngập lụt

 

- Hạn chế việc tăng ga quá mạnh vì sẽ làm cho nước tràn vào bên trong bộ phận tản nhiệt. Hơn nữa khi tăng ga đột ngột sẽ khiến vòng tua máy bị đẩy lên cao dễ khiến cho nước tràn vào phía trong gây nên hiện tượng thủy kích, làm cho tay biên bị cong

 

- Nếu xe bị tắt máy đột ngột khi đi qua vùng nước ngập, bạn không nên khởi động lại máy mà thay vào đó là nên rút chìa khóa, đẩy xe lên vị trí cao hơn và gọi cứu hộ. Mỗi loại xe có cấu tạo khác nhau nên cách xử trí sau khi đi qua đoạn đường bị ngập khác nhau. Không nên tìm cách tự sửa chữa xe khi không có chuyên môn vì có thể làm tình trạng hỏng hóc của xe thêm trầm trọng hơn.

 

Cách lái xe an toàn qua đường ngập lụt

 

Mong rằng những thông tin đã chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được bảo hiểm thủy kích là gì, có nên mua bảo hiểm thủy kích hay không và những quyền lợi sẽ nhận được khi tham gia loại hình bảo hiểm này. Với chi phí bỏ ra không quá lớn nhưng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi gặp sự cố, tiết kiệm được một khoản tiền lớn dành cho việc sửa chữa hay thay thế phụ tùng khi cần thiết.

 

>> Địa chỉ mua bảo hiểm ô tô ở Hà Nội uy tín giá rẻ bạn nên chọn mua !