BẢO HIỂM SỨC KHỎE LÀ GÌ ?

09-04-2021

Bảo hiểm Y tế (BHYT) khác gì so với bảo hiểm sức khỏe? Bảo hiểm sức khỏe đem lại lợi ích gì? Nên mua bảo hiểm sức khỏe loại nào? Đây là một trong rất nhiều thắc mắc của khách hàng khi tìm hiểu về các loại bảo hiểm. Hãy cùng Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) tìm hiểu về loại hình bảo hiểm sức khỏe đang rất được quan tâm này.

Xem thêm: Những điểm bán bảo hiểm xe máy ở Hà Nội?

Bạn biết gì về bảo hiểm sức khỏe?

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

 

Bảo hiểm sức khỏe thuộc dòng sản phẩm của bảo hiểm phi nhân thọ. Nó sẽ phát huy vai trò trong trường hợp người được bảo hiểm gặp tai nạn, ốm đau, thương tật, cần tới sự chăm sóc sức khỏe. Lúc này, công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả bảo hiểm theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng ký kết.

 

Bảo hiểm sức khỏe 1

Bảo hiểm sức khỏe là điểm tựa tài chính vững chắc

 

Bảo hiểm sức khỏe có thể coi là chỗ dựa, cũng như điểm tựa vững chắc cho bản thân và gia đình bạn, nếu chẳng may gặp rủi ro về sức khỏe. Bạn hoàn toàn tự nguyện khi tham gia, mà không có sự ép buộc nào.

 

Đối tượng và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe áp dụng cho tất cả công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Độ tuổi từ 1 đến 65 tuổi tính tại thời điểm hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Vậy quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe là gì? Có lẽ đây là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu. Câu trả lời còn tùy thuộc vào gói bảo hiểm bạn lựa chọn. Thông thường, nó bao gồm quyền lợi điều trị nội trú, ngoại trú, thai sản, gồm chi trả phí cả sinh mổ và sinh thường, bồi thường biến chứng thai sản.

 

Bên cạnh đó là quyền lợi về nha khoa, cấp cứu, tai nạn. Thực tế, căn cứ vào mức độ thương tật, công ty bảo hiểm tiến hành bồi thường theo bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm ban hành. 

Đối với trường hợp tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn sẽ được bồi thường 100%. Đặc biệt hơn nữa, bảo hiểm còn trợ cấp mất giảm thu nhập trong thời gian điều trị nội trú hoặc ngoại trú. 

 

Bảo hiểm sức khỏe 2

Bảo hiểm sức khỏe san sẻ gánh nặng chi phí chữa bệnh

 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới quy định thời gian chờ chi trả bảo hiểm, thông thường: 

- Ốm đau, bệnh tật: 30 ngày

- Tai nạn: chi trả ngay lập tức

- Sinh đẻ: 270 – 365 ngày

- Biến chứng thai sản: 60 ngày

- Với bệnh có sẵn, bệnh đặc biệt, mãn tính: 365 ngày

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Không ít người đã có BHYT và đang suy nghĩ về việc có nên mua thêm bảo hiểm sức khỏe hay không. Có thể nói, cả 2 sản phẩm bảo hiểm đều dùng cho cho chi trả y tế tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh. 

 

Bảo hiểm sức khỏe 3

Có nên tham gia bảo hiểm sức khỏe không

 

Vậy sự khác biệt của bảo hiểm sức khỏe là gì? Đó là hình thức tham gia tự nguyện, phạm vi bảo hiểm rộng hơn và có nhiều quyền lợi nâng cao. Theo đó, bạn được hỗ trợ điều trị tại bệnh viện công và tư có liên kết với công ty bảo hiểm, không nhất thiết phải đúng tuyến. Ngoài ra là các khoản trợ cấp, chi trả bồi thường với tỷ lệ cao.

Nhiều người cho rằng, bản thân đang khỏe mạnh, không cần mua bảo hiểm. Song bệnh tật thường ập tới bất ngờ, khi đó bạn mới nhận ra vai trò quan trọng của nó.

Chia sẻ gánh nặng tài chính 

Lối sống công nghiệp, thực phẩm bẩn, không khí ô nhiễm khiến cho nguy cơ mắc bệnh ngày càng gia tăng và trẻ hóa, chi phí khám và điều trị khá tốn kém. Theo khảo sát có tới gần 67% bệnh nhân phải cầm cố, bán tài sản, vay mượn tiền. Gánh nặng tài chính này có thể được san sẻ với bên bảo hiểm khi mua bảo hiểm sức khỏe.

Sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng 

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao tại bệnh viện quốc tế, thì bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn cần thiết. Sản phẩm có hạn mức cao, áp dụng tại nhiều cơ sở y tế, công, tư, trong nước lẫn quốc tế. 

Người bệnh không mang tiền mặt có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian chuyển tuyến, vì bảo hiểm không phân biệt đúng tuyến, trái tuyến. 

Nhìn chung, bảo hiểm sức khỏe bao gồm nhiều ưu điểm như mức phí hợp lý, quyền lợi bảo hiểm cao. Các gói bảo hiểm đa dạng, đáp ứng tùy theo yêu cầu từng người. Đây cũng là cách đầu tư tài chính thông minh, vừa mang giá trị bảo vệ, phòng ngừa rủi ro bất ngờ, vừa là phương thức tích lũy. 

Sức khỏe là vốn quý của mỗi người, do bạn bạn cũng nên quan tâm và bảo vệ sức khỏe của chính mình, cũng như người thân bằng cách chủ động dự phòng tài chính cho tương lai.

Các quy trình, thủ tục đăng ký bảo hiểm sức khỏe là gì, mua ở đâu, mọi chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ với VNI.

---

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM HÀNG KHÔNG (VNI)

Trụ sở chính: Tầng 15, Tòa nhà Geleximco, số 36, Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024)-6276 5555 | Hotline: 097 276 5555

Email: contact@bhhk.com.vn

Website: https://bhhk.com.vn/

Tags: bảo hiểm sức khỏe là gì bảo hiểm sức khỏe bao gồm