Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên: Giải pháp giữ chân nhân tài

18-03-2021

Mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Đây không chỉ là cách thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với người lao động mà còn là giải pháp để giữ chân nhân tài; tăng cam kết làm việc của người lao động đối với tổ chức đó.

 

Xem thêm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là gì?

Tại sao bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên lại quan trọng?

Các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước ngày càng chú trọng môi trường làm việc và phúc lợi cho cán bộ nhân viên (CBNV). Bên cạnh việc tăng lương, khen thưởng thường xuyên, bảo hiểm sức khỏe được xem là hình thức đãi ngộ thiết thực hơn rất nhiều.

 

Mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên 1

Bảo hiểm sức khỏe là cách doanh nghiệp bảo vệ nhân viên khỏi những rủi ro

 

Đặc biệt là khi chi phí y tế ngày càng cao, mức sống của con người được cải thiện và sức khỏe luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Do đó khi các doanh nghiệp đầu tư mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên sẽ ghi điểm cộng trong mắt của các nhân viên hiện tại cũng như những ứng viên tiềm năng trong tương lai.

Mục đích chính của các gói bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là bảo vệ nhân viên trước những rủi ro như ốm đau, tai nạn, thai sản, thương tật… từ đó giúp họ yên tâm công tác tại doanh nghiệp. Việc duy trì phúc lợi cho nhân viên bằng bảo hiểm sức khỏe sẽ khiến họ cảm thấy được đền đáp xứng đáng cũng như đánh giá cao những gì mà họ đã và đang đóng góp. Đó cũng là động lực để nhân viên ngày càng nỗ lực, cống hiến hết mình trong công việc.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

Nhiều người thắc mắc liệu bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên có khác gì so với bảo hiểm y tế thông thường hay không? Hoặc cũng có người sẽ nhầm lẫn 2 loại bảo hiểm này là 1.

 

Mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên 2

Bảo hiểm sức khỏe cho CBNV được thiết kế theo nhu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp

 

Điểm khác biệt của bảo hiểm sức khỏe cho CBNV đó là các sản phẩm này được thiết kế theo nhu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp, từng ngành nghề với quyền lợi hấp dẫn giúp doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm chăm sóc sức khoẻ cho CBNV. Các quyền lợi cơ bản ví dụ như:

- Bồi thường chi phí phát sinh do ốm đau, tai nạn, bệnh tật ở Việt Nam hoặc nước ngoài

- Điều trị ngoại trú và quyền lợi thai sản (có tính phí) hoặc áp dụng giảm phí

- Nhắn tin khẩn cấp cho người nhà nếu người được bảo hiểm nhập viện

- Hỗ trợ y tế miễn phí: tư vấn, thu xếp lịch khám, nhập viện…

- Bảo lãnh viện phí và thanh toán chi phí: vận chuyển cấp cứu, hồi hương thi hài...

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

Hiện nay, các gói bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên vẫn cho phép người tham gia chọn loại bảo hiểm mà họ muốn tham gia. Đặc biệt những nhân viên đã có gia đình có thể đăng ký tham gia bảo hiểm cho cả vợ/chồng hoặc con cái khi doanh nghiệp, công ty cho phép.

 

Mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên 3

Nhân viên an tâm hơn khi công tác và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp

 

Tại Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI), mỗi gói bảo hiểm được thiết kế nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu của doanh nghiệp đồng thời bảo vệ tối đa quyền lợi của người tham gia như:

- Bảo hiểm con người mức trách nhiệm cao VNI Care

- Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cá nhân White Lotus

- Bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Do đó, Quý doanh nghiệp có thể tham khảo chính sách, quyền lợi khi mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên trên website chính thức của VNI (https://bhhk.com.vn/bao-hiem-doanh-nghiep.html) hoặc gọi đến đường dây nóng 1900 96 96 90 để được các chuyên viên tư vấn cụ thể.

Hy vọng với những thông tin trên, Quý doanh nghiệp đã phần nào hiểu rõ hơn về bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên cũng như những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho người được bảo vệ và cả doanh nghiệp. Bởi bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên không chỉ là giải pháp để giữ chân nhân tài mà còn là sợi kết nối giữa chủ doanh nghiệp và nhân viên của mình.

 

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM HÀNG KHÔNG (VNI)

Trụ sở chính: Tầng 15, Tòa nhà Geleximco, số 36, Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024)-6276 5555 | Hotline: 097 276 5555

Email: contact@bhhk.com.vn

Website: http://www.bhhk.com.vn