VNI TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN VÀ TRAO QUÀ TỪ THIỆN NHÂN DỊP 27/7

20-07-2020

Đã thành truyền thống và nét đẹp văn hóa của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI), trong những ngày tháng 7 lịch sử của dân tộc, VNI đã tổ chức chuyến “Hành trình về nguồn 2020” trong 3 ngày từ 16/7 đến 18/07. Tham dự chuyến hành trình có đồng chí Lê Thị Hà Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên VNI và gần 40 CBNV tại Trụ sở chính và một số đơn vị thành viên khu vực phía Bắc. Nhân dịp này VNI trao tặng 20 suất quà tới các trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị và 01 bộ tăng âm liền mixer cho Ban Quản lý di tích Thành Cổ Quảng Trị.

 

Điểm đến đầu tiên của Đoàn là Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) - địa danh lịch sử gắn liền với sự hy sinh của 10 nữ Anh hùng Liệt sỹ thanh niên xung phong. Đoàn đã được nghe giới thiệu và xem phim tài liệu về những năm tháng gian khổ của quân và dân Hà Tĩnh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trước Anh linh các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, đoàn đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ thanh niên xung phong toàn quốc để tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ công lao của thế hệ cha anh.

 

VNI TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN VÀ TRAO QUÀ TỪ THIỆN 1

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm

các liệt sỹ thanh niên xung phong toàn quốc tại Ngã ba Đồng Lộc

 

Xuôi dòng lịch sử, Đoàn đã tới viếng Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) - nơi quy tập hơn 10.000 phần mộ của các liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Tại đây, Đoàn đã làm lễ dâng hương tại tượng đài chính và thắp hương lên từng phần mộ của các Anh hùng Liệt sỹ.

 

VNI TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN VÀ TRAO QUÀ TỪ THIỆN 2

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm

các Anh hùng liệt sỹ nghĩa trang Trường Sơn

 

Đặc biệt nhân dịp này, Đoàn CBNV VNI đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức buổi tặng quà cho các em nhỏ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại Thành đoàn Quảng Trị. Buổi trao quà có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó Ban Xây dựng Đoàn – Tỉnh Đoàn Quảng Trị; đ/c Hoàng Nhật Ánh - Phó Chủ tịch Hội Từ thiện - Bảo trợ xã hội khuyết tật Thị xã Quảng Trị; đại diện Tỉnh Đoàn Quảng Trị cùng các em nhỏ và phụ huynh trên địa bàn thị xã.

Tại buổi lễ, Đoàn đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Thị Hà Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng quản trị VNI chia sẻ: “Những món quà trao tặng tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm, tinh thần tương thân tương ái của cán bộ nhân viên VNI. Chúng tôi cũng xin được chia sẻ những thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống của các em và mong rằng các em sẽ tiếp tục cố gắng vươn lên, vượt qua số phận để có một tương lai tốt đẹp hơn, trở thành công dân có ích cho xã hội.”

 

VNI TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN VÀ TRAO QUÀ TỪ THIỆN 3

Đoàn đã trao tặng 20 suất quà cho các trẻ em khuyết tật

và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đoàn Quảng Trị

 

Nối tiếp hành trình, Đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị và Đài tưởng niệm, Bờ Nam sông Thạch Hãn. Tại Thành cổ, Đoàn đã có dịp nghe thuyết minh, giới thiệu về di tích quốc gia Thành cổ Quảng Trị và trao tặng 01 bộ tăng âm liền mixer cho Ban Quản lý di tích. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó Trưởng ban quản lý Khu di tích Thành cổ Quảng Trị gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo, CBNV VNI và chia sẻ: Món quà ý nghĩa này sẽ giúp công tác tổ chức đón tiếp, hướng dẫn các đoàn khách đến tham quan đảm bảo chu đáo và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách khi đến với Thành cổ Quảng Trị.

 

VNI TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN VÀ TRAO QUÀ TỪ THIỆN 4

Đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm và

trao tặng 01 bộ tăng âm liền Mixer tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị

 

Hành trình về nguồn khép lại với thật nhiều cảm xúc trong mỗi thành viên trong Đoàn. Đây cũng là năm thứ 3 VNI tổ chức chương trình về nguồn nhằm giúp các cán bộ nhân viên hiểu biết thêm về các di tích lịch sử Cách mạng, tri ân các anh hùng liệt sỹ, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", sẻ chia với cộng đồng với những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.