VNI tặng 45 suất học bổng, 250 kg gạo, 30 cặp sách cho thầy và trò trường dân tộc Lóng Sập, Mộc Châu

11-03-2019

Chiều ngày 8/3/2019, đoàn cán bộ Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) do đồng chí Lê Thị Hà Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị cùng CBNV các Ban, Đoàn viên thanh niên trụ sở chính đến thăm, tặng 45 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng), 250 kg gạo, 30 cặp sách cho thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động thiện nguyện của Bảo hiểm Hàng không (VNI) được BCH Đoàn thanh niên phát động, chương trình đã nhận được nhiều tình cảm ấm áp của Chủ tịch, Ban Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các Ban, đơn vị thành viên khu vực Hà Nội giành cho thầy và trò nơi đây.

 

Thầy Hoàng Công Trường - Hiệu trưởng trường PTDTNT tiểu học và PTCS xã Loong Sập phát biểu

 

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Hoàng Công Trường cho biết, Loóng Sập là một xã vùng III đặc biệt khó khăn thuộc vùng cao biên giới của huyện Mộc Châu. Xã có 20,5 km đường biên giới với huyện Sốp Bâu của nước bạn Lào, cách hơn 8km đường giao thông là sang biên giới nước bạn Lào, tổng diện tích tự nhiên khoảng 11.026 ha; Tuy có Quốc lộ 43 chạy qua, song đường giao thông từ trung tâm xã đi các bản còn nhiều gian nan, đặc biệt là về mùa mưa lũ thường bị chia cắt. Tổng số học sinh các khối là 293 em, trong đó có hơn 150 em học sinh nhà ở xa từ 7 - 20 km nên phải ở bán trú tại trường, mỗi lần về nhà phải đi bộ, leo núi khoảng 3-5 tiếng đồng hồ… Để giúp các em yên tâm học tập, nhà trường đã tổ chức nấu ăn tập thể với mức hỗ trợ tiền ăn hàng tháng từ ngân sách khoảng 480 ngàn đồng/em. Tuy vậy, điều kiện ăn ở sinh hoạt hàng ngày của các em vẫn rất khó khăn, thiếu thốn. Xa gia đình cả tuần và phải tự mình làm mọi thứ trong sinh hoạt hàng ngày đó là điều khá xa lạ đối với trẻ em thành phố, nhưng với học sinh vùng cao, đặc biệt là học sinh Trường THCS Bán trú Lóng Sập thì đó là chuyện bình thường. Ý thức nền nếp có được chính là do các thầy cô rèn rũa, tạo dựng cho các em ngay từ khi mới bước chân vào mái trường, bởi “Học cái chữ vất vả là thế nhưng các em vẫn phải cố gắng để có được kiến thức, nay mai còn giúp ích cho thôn bản”, thầy Hiệu trưởng tâm sự.

 

Đồng chí Lê Thị Hà Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VNI chia sẻ tại buổi lễ: Chương trình thiện nguyện là tấm lòng của CBNV VNI đối với nhà trường và các em học sinh, cảm thông chia sẻ khó khăn, động viên các em phấn đấu nỗ lực trong học tập và rèn luyện, để các em cố gắng vươn lên trở thành người có ích cho xã hội, xây dựng mảnh đất biên giới giàu đẹp trong tương lai, bà Thanh xúc động phát biểu.

 

Đ/c Lê Thị Hà Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VNI phát biểu tại buổi lễ

 

Trao đổi với Bí thư Đảng ủy xã Lóng Sập - ông Lò Văn Nước cho biết: “Đây là vùng đất biên giới cho nên tệ nạn ma túy xâm nhập vào tận bản. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 61%, có những bản 14 hộ gia đình thì có đến 12 hộ “dính” đến ma túy. Ở đây là nơi cư trú của 5 dân tộc anh em đang sinh sống là Kinh, Thái, Mông, La Ha, Khơ Mú, với 14 bản, khoảng 5.500 nhân khẩu, chủ yếu sống bằng nghề nông, đời sống còn rất nhiều khó khăn. Thống kê có khoảng 60% ma túy được vận chuyển từ Lào vào Việt Nam qua đường biên giới của Sơn La. Đó cũng là một khó khăn cho chính quyền địa phương trong việc quản lý và giáo dục các cháu. Chính vì vậy, chúng tôi thường xuyên trao đổi với nhà trường, ngoài việc dạy các em về con chữ, cần giáo dục các em ý thức tuân thủ pháp luật và mối nguy hiểm của ma túy đối với cộng đồng xã hội.

 

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, thầy Hoàng Công Trường, Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, động viên bằng những phần quà và việc làm thiết thực của CBNV Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI), hứa cố gắng sẽ cùng tập thể nhà trường, bám trường, bám bản, động viên các gia đình và các cháu cố gắng học tập để trở thành người có ích cho xã hội.

 

Đ/c Lê Thị Hà Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VNI tặng 25 suất học bổng cho các cháu học sinh PTCS Loong Sập

 

Đ/c Dương Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn VNI tặng 20 suất học bổng cho các cháu học sinh tiểu học Loong Sập (đại diện cô Hiệu Phó lên nhận)

 

Đ/c Đào Ngọc Bình - Bí thư Đoàn TN VNI tặng 30 cặp học sinh cho các cháu trường Loong Sập

 

Đoàn CBNV VNI đến thăm và tặng học bổng, gạo, cặp sách cho các cháu trường PTDTNT Tiểu học và PTCS Loong Sập

 

Xem thêm clip tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=jmaP6X0Nutw&feature=youtu.be