VNI ra mắt sản phẩm bảo hiểm chủ nuôi chó

30-05-2019

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm cả nước có hàng ngàn người bị chó, mèo nghi ngờ mắc bệnh dại cắn. Con số trên đã tăng gấp 3 lần so với những năm trước 1996. Cũng theo Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, những năm gần đây, tỷ lệ số người thiệt mạng vì bệnh dại đang có chiều hướng tăng trở lại. Được biết, trước đó, từ những năm 1994 đến 2003, bệnh dại ở Việt Nam được kiểm soát rất thành công và chặt chẽ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tỷ lệ người tiêm phòng dại sau khi bị chó cắn tăng cao đột biến và tăng gấp đôi trong vòng 14 năm qua với tỷ lệ 650/100.000 dân.

 

Ngày 28/5/2019, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) ra mắt sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ nuôi chó đối với người thứ ba, với mức trách nhiệm lên đến 100 triệu đồng. Sản phẩm bảo hiểm TNDS Chủ nuôi chó đáp ứng nhu cầu được bảo vệ trách nhiệm của chủ vật nuôi. Theo đó, Người được bảo hiểm là các cá nhân, đại diện hộ gia đình, đại diện trước pháp luật của các tổ chức đang sinh sống tại Việt Nam, sở hữu và nuôi chó, quản lý, huấn luyện chó nuôi trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam và được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

 

VNI sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm hoặc thay mặt Người được bảo hiểm bồi thường cho Người thứ ba các chi phí thuộc trách nhiệm bảo hiểm mà Người được bảo hiểm có trách nhiệm phải trả cho Người thứ ba phát sinh trực tiếp từ vụ tai nạn gây ra bởi chó của Người được bảo hiểm


Bao gồm các chi phí tiêm phòng dại và truyền huyết thanh theo quy định của cơ quan y tế, cơ sở khám chữa bệnh; Các chi phí thực tế phát sinh cho 1 lần khám và/hoặc cấp cứu trong vòng 72 giờ kể từ khi xảy ra vụ tai nạn, nhưng tối đa không vượt quá 5% mức trách nhiệm bảo hiểm ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bảo hiểm TNDS Chủ nuôi chó của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI), xin vui lòng click tại đây hoặc liên hệ tổng đài 1900-969690