VNI phát động Quỹ hỗ trợ cho CBNV bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

18-08-2020

Chiều 17/08, tại trụ sở chính, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã tổ chức Lễ phát động Quỹ hỗ trợ cho cán bộ nhân viên (CBNV) trong hệ thống VNI bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây là hoạt động thiết thực và kịp thời, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chăm lo đời sống và chia sẻ khó khăn của VNI với CBNV trước diễn biến phức tạp và ngày càng khó lường của dịch Covid-19.

 

VNI phát động Quỹ hỗ trợ cho CBNV bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tổng số tiền quyên góp ngay trong buổi lễ phát động là gần 500 triệu đồng

 

Quỹ được xây dựng nhằm hỗ trợ CBNV VNI không may bị nhiễm Covid-19; CBNV bị cách ly tập trung; CBNV tại đơn vị VNI trong vùng dịch bị cách ly hoặc phải thực hiện giãn cách xã hội bị mất thu nhập và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hiện hệ thống VNI có 41 đơn vị thành viên với gần 1.300 CBNV VNI trên cả nước, trong đó nhiều đơn vị nằm trong khu vực có người bị nhiễm Covid-19 như: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Ngãi, Đắk Lắk…vv. Điều này ảnh hưởng mạnh tới thu nhập, đời sống sinh hoạt của CBNV cũng như tình hình kinh doanh của đơn vị VNI trên địa bàn.

 

Phát biểu tại Lễ phát động, Ông Nguyễn Thành Quang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc VNI chia sẻ: “Hiện nay, làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của VNI, từng đơn vị cũng như từng gia đình nhỏ VNI. Do đó, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn và lan tỏa yêu thương tới mỗi thành viên trong đại gia đình VNI, Đảng Ủy, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, Công đoàn và Đoàn thanh niên kêu gọi ủng hộ của mỗi CBNV để xây dựng Quỹ Hỗ trợ các CBNV VNI bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”.

 

Tại buổi lễ, mỗi CBNV VNI tại trụ sở chính đã ủng hộ ít nhất 02 ngày lương cơ bản để ủng hộ Quỹ hỗ trợ. Tổng cộng số tiền quyên góp ngay trong buổi lễ hơn 467 triệu đồng, trong đó: CBNV trụ sở chính ủng hộ hơn 67 triệu đồng, Công đoàn VNI ủng hộ 100 triệu đồng, Tổng công ty ủng hộ 300 triệu đồng. Quỹ sẽ tiếp tục nhận ủng hộ đến hết ngày 21/08/2020 từ các CBNV và các đơn vị VNI trên toàn hệ thống, góp phần lan tỏa những hành động đẹp và thông điệp ý nghĩa chung tay cùng cả nước chống đại dịch Covid-19.

 

Thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích cho người lao động là hoạt động luôn được VNI chú trọng nhiều năm qua. Trong giai đoạn vừa qua, VNI cũng nằm trong số ít doanh nghiệp không cắt giảm lao động, thậm chí tăng trưởng quy mô nhân sự bất chấp dịch bệnh Covid-19. Các chế độ đối với người lao động như: lương, thưởng & chế độ phúc lợi; Bảo hiểm xã hội; Bảo hiểm y tế; Bảo hiểm thất nghiệp...vv đều được thực hiện đúng quy định, đầy đủ, nhanh chóng và kịp thời.

 

Trước đó, VNI cũng đã thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ ủng hộ tổng cộng 1,7 tỷ đồng nhằm chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn đời sống và sức khỏe cho người dân.