VNI được Vinh danh tại Diễn đàn xây dựng và phát triển văn hóa doanh nhân

09-11-2018

Ngày 8/11, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp (DN) Hà Nội, Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với báo Người Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Xây dựng và phát triển văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp” lần I năm 2018. Với chủ đề “Doanh nhân, doanh nghiệp tiên phong đổi mới vì sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước”, diễn đàn là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Văn hóa DN Việt Nam 10/11. Diễn đàn đã có sự góp mặt của nhiều Lãnh đạo Nhà nước, Bộ, Ban, ngành, Báo chí, Doanh nghiệp, Doanh nhân trình bày tham luận và ý kiến phát biểu tập trung nêu bật vai trò, vị trí của văn hóa DN, văn hóa doanh nhân; sự cần thiết cũng như những giải pháp đặt ra trong việc xây dựng văn hóa DN và văn hóa doanh nhân trong bối cảnh hiện nay.

 

 

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) tham dự diễn đàn và có bài tham luận theo góc độ doanh nghiệp làm dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ với chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp doanh nghiệp nhìn từ góc độc nội bộ và bên ngoài” do bà Tào Thị Thanh Hoa - Phó Tổng Giám đốc VNI trình bày. Theo VNI, doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có một đặc thù riêng so với các ngành khác, ngoài việc tối đa hóa giá trị doanh nghiệp cho chủ sở hữu thì việc kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ mang tính chất nhân văn cao cả, đó là bù đắp, chia sẻ những tổn thất, thiệt hại trong cuộc sống mà hàng ngày từng con người, gia đình, doanh nghiệp gặp phải. Xây dựng văn hóa ứng xử giữa doanh nghiệp với khách hàng, khách hàng và doanh nghiệp giúp giảm thiểu tình trạng trục lợi bảo hiểm làm DNBH thiệt hại, xây dựng văn hóa để đón đầu cơ hội Hiệp định CPTPP, cách mạng công nghiệp 4.0. Đối với VNI chúng tôi, xác định văn hóa doanh nghiệp vừa là mục tiêu, vừa là động lực để giúp VNI thực hiện thành công chiến lược kinh doanh của mình.

 

Ông Bùi Thế Đức, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương

(bên trái ngoài cùng) và TS. Nguyễn Việt Xô, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Hà Nội

tặng kỷ niệm chương cho các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu

 

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, Ban tổ chức đã ghi nhận, biểu dương đội ngũ lãnh đạo – những doanh nhân vàng tiên phong đổi mới sáng tạo và tôn vinh mô hình văn hóa doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018 như: Tổng công ty CP Bảo hiểm Hàng không, Tập đoàn GELEXIMCO – Công ty Cổ phần, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Thủ Đô, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị (Hapulico), Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội…