VNI nhận Bằng khen của Hội chữ thập đỏ đồng hành cùng Hành trình đỏ 2017

01-08-2017

Ngày 29/7/2017, Ngọn lửa của Hành trình Đỏ đã chính thức được thắp lên tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thành phố Hà Nội - tỉnh/thành phố thứ 28 tổ chức chương trình Hành trình Đỏ lần thứ V và cũng là chặng cuối cùng của Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt – 2017 sau gần 1 tháng chương trình vận động diễn ra.

 

Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 đã tổng kết các hoạt động diễn ra xuyên suốt hành trình với tổng lượng máu thu về được 34.026 đơn vị máu, gấp rưỡi kế hoạch đề ra ban đầu, đi qua 28 tỉnh thành trên cả nước. Tại chương trình khai mạc Giọt hồng tri ân, ban tổ chức đã tuyên dương khen thưởng cho các cá nhân, doanh nghiệp đã có đóng góp tích cực cho chương trình Hành trình Đỏ trong những năm qua nói riêng và công tác hiến máu nhân đạo nói chung. Theo đó, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không đã được ban tổ chức trang trọng trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam vì đã có những đóng góp trong công tác tổ chức chương trình Hành trình Đỏ năm 2017.

Bà Lê Thị Hà Thanh – Chủ tịch HĐQT nhận bằng khen và kỉ niệm chương cho các đơn vị nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình

 

Hành trình Đỏ lần thứ V, diễn ra từ ngày 01 – 31/7/2017 là hành trình vận động hiến máu xuyên Việt từ Bắc tới Nam với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”. Đây là chương trình với sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh. Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không vinh dự là đơn vị đồng hành, tài trợ bảo hiểm cho 200 tình nguyện viên tham gia Đoàn hành trình xuyên Việt, với mức trách nhiệm tối đa 200 triệu đồng/người/vụ và 1.500 người tình nguyện hiến máu, mức trách nhiệm 10 triệu đồng/người/vụ. Tại một số tỉnh, thành nơi Hành trình đỏ đi qua, CBNV VNI đã cùng BTC góp sức, chung tay làm lan tỏa giá trị của chương trình, cũng như thúc đẩy phòng trao hiến máu đã và đang được triển khai rộng khắp cả nước trong thời gian qua.

 

 

Phát biểu tại ngày hội "Giọt hồng tri ân” và Hội quân Hành trình Đỏ 2017, GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Hành trình Đỏ là một hành trình vận động hiến máu xuyên Việt đầy nhân ái, rất thiết thực và rất hiệu quả. Và thành công của Hành trình Đỏ ở 5 kỳ vừa qua là thành công của tất cả chúng ta! Thành công của sự nỗ lực, đồng lòng, tận tâm, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các tình nguyện viên của hệ thống Huyết học - Truyền máu trên cả nước và của nhân dân Việt Nam".