VNI hành trình về nguồn 2022 viếng thăm di tích lịch sử địa chỉ đỏ

26-07-2022

Màu xanh hòa bình đã được bao phủ trên khắp cả nước 45 năm, nhưng sâu thẳm trong trái tim mỗi người con đất Việt chắc chắn không thể quên sự hy sinh anh dũng của lớp lớp cha anh đi trước. Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, và kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã tổ chức chuyến hành trình Về nguồn tại những điểm mốc lịch sử của đất nước. Tham dự có đ/c Lê Thị Hà Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ban TCHC; đ/c Trịnh Công Hoàn - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Ban dự án; cùng Lãnh đạo các Ban tại TSC, các đơn vị thành viên trên toàn hệ thống và Đoàn thanh niên VNI.

 

 

 

Đoàn Hành trình về nguồn 2022 của VNI

 

Ngày 19/7/2022 tại trụ sở chính, đoàn khởi hành từ Hà Nội giữa màu vàng óng của nắng hè oi ả, nhưng mỗi thành viên đều hăng hái với tâm thế đầy hứng khởi chờ đón hành trình tri ân. Điểm đến đầu tiên của đoàn là khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) - mảnh đất đã chứng kiến sự ngã xuống của 10 cô gái thanh niên xung phong. Trước Anh linh các nữ Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, đoàn đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ thanh niên xung phong toàn quốc để tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ công lao của thế hệ cha anh. Tại đây, đoàn đã trao tặng quà đến Ban Quản lý di tích lịch sử huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và thắp hương mộ 10 cô gái thanh niên xung phong.

 

 

Đoàn VNI dâng vòng hoa, viếng khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và 10 cô gái Thanh niên xung phong

 

 

Đ/c Lê Thị Hà Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch cùng Đoàn VNI thắp hương viếng mộ 10 cô gái thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc

 

Đoàn VNI tặng quà Ban quản lý khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

 

Điểm đến tiếp theo trong hành trình Giáo dục truyền thống lịch sử của tập thể CBNV và Đoàn thanh niên VNI là Nghĩa trang Trường Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) - nơi quy tập hơn 10.000 phần mộ của các liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Tại đây, Đoàn đã làm lễ dâng hương tại tượng đài chính và thắp hương lên từng phần mộ của các Anh hùng Liệt sỹ. Nhằm góp phần nhỏ vào hoạt động tu tạo nghĩa trang Trường Sơn, đoàn đã trao một phần quà nhỏ gửi đến Ban Quản lý di tích Nghĩa trang Trường Sơn.

 

 

Đoàn dâng vòng hoa, viếng đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Nghĩa trang Trường Sơn

 

Đoàn VNI tặng quà Ban quản lý di tích Nghĩa trang Trường Sơn

 

 

Đ/c Lê Thị Hà Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch cùng Đoàn VNI thắp hương viếng mộ anh hùng liệt sỹ Nghĩa trang Trường Sơn

 

Nối tiếp hành trình, Đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị và Đài tưởng niệm, thả hoa đăng bên Bờ Nam sông Thạch Hãn. Tại Thành cổ, Đoàn đã có dịp nghe thuyết minh, giới thiệu về di tích quốc gia Thành cổ Quảng Trị và trao tặng quà gửi đến Ban Quản lý di tích lịch sử. Món quà nhỏ nhưng chứa đựng thành ý tốt đẹp của Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và tập thể CBNV VNI tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập - tự do của dân tộc.

 

Đoàn VNI dâng hoa, viếng di tích Lịch sử Thành Cổ Quảng Trị

 

 

 

Đoàn VNI tặng quà Ban quản lý khu di tích lịch sử Thành Cổ Quảng Trị

 

 

 

 

Khép lại hành trình Về nguồn 2022 của Bảo hiểm Hàng không (VNI), mỗi thành viên trong đoàn đều đọng lại những cảm xúc rất riêng, nhưng trên hết là lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc, đem lại hòa bình cho dân tộc. Cũng qua đó, tập thể CBNV VNI dường như hiểu hơn về quá trình đấu tranh đầy cam go của một thế hệ cha anh đi trước, và cũng để tiếp thêm nhiệt huyết, cống hiến, nỗ lực hơn nữa giúp CBNV, đoàn viên VNI hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Một số hình ảnh Hành trình về nguồn năm 2022 của VNI: