VNI ĐẠT TOP 4 TĂNG TRƯỞNG DOANH THU CAO NHẤT THỊ TRƯỜNG NỬA ĐẦU NĂM 2020

03-08-2020

06 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng mạnh của dịch Covid-19 tới tình hình kinh tế xã hội; doanh thu Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) vẫn tăng trưởng tích cực ở mức 40% so với cùng kỳ, đạt top 4 tăng trưởng doanh thu cao nhất thị trường (cao gấp gần 06 lần mức tăng trưởng doanh thu toàn thị trường bảo hiểm là 7%). VNI cũng tiếp tục tăng 01 bậc lên vị trí 12/31 trong bảng xếp hạng thị phần doanh thu các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ.

 

VNI ĐẠT TOP 4 TĂNG TRƯỞNG DOANH THU CAO NHẤT1

 

Theo đó, tổng doanh thu bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2020 của VNI đạt 786 tỷ đồng tăng trưởng 40% so với cùng kỳ. Doanh thu theo các mảng nghiệp vụ đều bám sát kế hoạch đề ra và có tăng trưởng tốt. Cụ thể, doanh thu nhận tái bảo hiểm tăng trưởng 23%; doanh thu nghiệp vụ phi hàng không và doanh thu qua kênh bancassurance đều tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm 2019.

 

Trong đó, các nghiệp vụ như bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm tài sản và bảo hiểm hàng hóa của VNI đạt mức tăng trưởng lần lượt là 32%, 47% và 31% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý là nghiệp vụ bảo hiểm con người ghi nhận mức tăng trưởng lên đến 285% do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp dẫn đến nhu cầu tìm mua các sản phẩm bảo hiểm bảo vệ sức khỏe tăng mạnh.

 

Mạng lưới kinh doanh của VNI tiếp tục được tăng cường với việc mở mới 05 đơn vị, nâng tổng số công ty thành viên của VNI từ 36 lên 41 đơn vị trên toàn hệ thống; thành lập mới hàng loạt phòng kinh doanh và hệ thống đại lý rộng khắp cả nước. Ngoài ra VNI còn hợp tác với nhiều kênh bán qua ngân hàng, trạm đăng kiểm, showroom, môi giới...; tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý như ứng dụng e-office, giám định bồi thường online (My VNI), thực hiện hóa đơn và giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử.

 

VNI cũng nằm trong số ít doanh nghiệp không cắt giảm lao động, thậm chí tăng trưởng quy mô nhân sự bất chấp dịch bệnh Covid-19. Tính đến 30/06/2020, tổng số nhân sự của VNI là 1.257 người, tăng 262 người so với cuối năm 2019. Các chế độ đối với người lao động như: lương, thưởng & chế độ phúc lợi; Bảo hiểm xã hội; Bảo hiểm y tế; Bảo hiểm thất nghiệp...vv đều được thực hiện đúng quy định, đầy đủ, nhanh chóng và kịp thời nhằm chung tay cùng người lao động vượt qua khó khăn.

 

Song song với các hoạt động kinh doanh, 06 tháng đầu năm, VNI triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội như: ủng hộ 1,7 tỷ đồng đồng hành cùng Chính phủ chung tay chống dịch Covid; tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng VNI”; tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Ba Vì (Hà Nội) cùng nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác. Với các kết quả đạt được trong năm 2019 và 06 tháng đầu năm 2020, VNI vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của TP.Hà Nội; TOP 10 Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín và Top 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất do Vietnam Report công bố.

 

Năm 2020, VNI đặt mục tiêu doanh thu 1.840 tỷ đồng và Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ về thị phần với nhiều giải pháp điều hành linh hoạt, bám sát diễn biến thị trường như: tăng cường mở rộng mạng lưới công ty thành viên và hợp tác các kênh bán, đối tác mang lại doanh thu cao; tăng cường công tác marketing, xây dựng thương hiệu; lấy công nghệ thông tin làm cốt lõi để phát triển; triển khai các sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường…vv.

 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và lây lan nhanh, mục tiêu 2020 được đánh giá là thách thức rất lớn, tuy nhiên với sự chỉ đạo sát sao của HĐQT, Ban điều hành và quyết tâm của CBNV; VNI tin tưởng sẽ tiếp tục tạo đột phá trong phát triển kinh doanh, hoàn thành xuất sắc kế hoạch 06 tháng cuối năm 2020.