VNI chia sẻ yêu thương đến các em học sinh điểm trường Xu Chín, Hà Giang

08-10-2019

Sáng ngày 06/10, vượt qua quãng đường khó khăn hơn 380km, đoàn thiện nguyện Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) cùng đoàn Trường Ngôi Sao Hà Nội gồm các giáo viên, phụ huynh và học sinh đã có mặt tại điểm trường Xu Chín thuộc huyện vùng cao Yên Minh, Hà Giang tham dự Lễ khánh thành điểm trường cũng như san sẻ những tình cảm cùng phần quà ý nghĩa thiết thực tới các em nhỏ và thầy cô giáo thuộc huyện vùng cao nơi đây. Điểm trường Xu Chín được xây dựng từ nguồn vốn từ dự án thiện nguyện “Mái trường ước mơ” của tập thể thầy và trò trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội, với diện tích gần 300 mét vuông ở giữa vùng núi cao còn nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang. Công trình bao gồm 3 phòng học, 2 phòng lưu trú cho cán bộ giáo viên cùng khu vực vệ sinh, sân chơi và tường rào.

 

VNI chia sẻ yêu thương đến các em học sinh điểm trường Xu Chín 1

Thầy cô, phụ huynh Trường Ngôi Sao và Đại diện VNI trong buổi lễ khánh thành, tặng quà

điểm trường Xu Chín, xã Lũng Hồ, Yên Minh, Hà Giang

 

Tại lễ khánh thành, cô Khuất Thị Thanh Nhàn – Phó hiệu trưởng trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội cũng là trưởng đoàn thiện nguyện của nhà trường phát biểu trong xúc động, “vượt qua quãng đường hiểm trở vào điểm trường tôi mới thấy hết sự khó khăn vất vả của dân cư trong vùng, đặc biệt là những em nhỏ nơi đây. Chúng tôi hy vọng những lớp học hạnh phúc – món quà đến từ tấm lòng của thầy và trò Ngôi Sao Hà Nội sẽ giúp giảm đi những gian nan gieo chữ nơi rẻo cao.”

 

VNI chia sẻ yêu thương đến các em học sinh điểm trường Xu Chín 2

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Giám đốc Ban PTKD thay mặt VNI tặng 57 thẻ bảo hiểm học sinh, 10 suất học bổng, 50 phần quà cho điểm trường Xu Chín 

 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Giám đốc Ban Phát triển kinh doanh đã phát biểu và thay mặt VNI tặng 57 thẻ bảo hiểm học sinh, 10 suất học bổng cùng 50 phần quà cho các em học sinh của điểm trường Xu Chín. VNI mong muốn đồng hành cùng thầy cô và học sinh nơi đây bước vào năm học mới vơi bớt khó khăn trong dạy, học và an tâm khi đã có bảo hiểm học sinh của VNI bên cạnh.

 

VNI chia sẻ yêu thương đến các em học sinh điểm trường Xu Chín 3

 

Thay mặt cho điểm trường, ông Vũ Đức Thân – Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Lũng Hồ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, phụ huynh trường Ngôi Sao và Ban Lãnh đạo Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không đã quan tâm, giúp đỡ, tài trợ kinh phí xây dựng trường cùng nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa giúp thầy cô và các em học sinh nơi đây.

 

Hi vọng, thầy cô, các em điểm trường Xu Chín sẽ bớt khó khăn, bám trường, bám lớp và có thêm nhiều em học sinh thích đến trường.

 

VNI chia sẻ yêu thương đến các em học sinh điểm trường Xu Chín 4