HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 2023: VNI HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU KINH DOANH & VỮNG VÀNG VỊ THẾ TOP 10

22-01-2024

Chiều ngày 19/01/2024 vừa qua tại Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2024. 

 

 

Tham dự Hội nghị có Chủ tịch HĐQT Lê Thị Hà Thanh; ông Nguyễn Thành Quang - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, Ban kiểm soát, đại diện DBI, Tổ tư vấn chiến lược, Ban Tổng giám đốc, Lãnh đạo các Ban và 50 Công ty thành viên trên toàn hệ thống.

 

Báo cáo tại hội nghị đã nêu rõ những yếu tố bất lợi do biến động của tình hình kinh tế thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp trong đó ngành bảo hiểm phi nhân thọ không nằm trong ngoại lệ.

 

Mặc dù thị trường bảo hiểm phi nhân thọ gặp nhiều khó khăn nhưng sự chỉ đạo quyết liệt của HĐQT, sự linh hoạt, bám sát thị trường của Ban lãnh đạo, sự nỗ lực, quyết tâm của CBNV, VNI đã đạt được những kết quả kinh doanh khả quan. 


 
Tổng doanh thu đạt gần 2.800 tỷ đồng, trong đó: Doanh thu bảo hiểm gốc đạt gần 2.600 tỷ đồng, doanh thu hoạt động tái bảo hiểm tăng trưởng hơn 26% kế hoạch, doanh thu hoạt động đầu tư tài chính đạt hoàn thành 100% kế hoạch; Tổng tài sản đạt 4.000 tỷ đồng. VNI giữ vững vị thế TOP 10 DNBH phi nhân thọ, vươn lên vị trí TOP 1 doanh thu bảo hiểm TNDS bắt buộc xe cơ giới, Top 5 Doanh thu bảo hiểm xe cơ giới, mạng lưới 50 công ty thành viên, 01 văn phòng miền nam, gần 2.000 CBNV cùng hàng trăm phòng kinh doanh, đại lý trên toàn quốc. Năm 2023, VNI đưa ra nhiều giải pháp thúc đẩy kinh doanh như: Hợp tác KNP Pro Finance, bảo hiểm tài sản Hanwha Aero Engines, hợp tác U-Truck, bảo hiểm trách nhiệm Mai Thanh Group…. và hợp tác với nhiều đối tác ứng dụng công nghệ cung cấp dịch vụ bảo hiểm mọi lúc, mọi nơi. Các kênh bán trong hệ thống Bancass tiếp tục được mở rộng liên kết với các đối tác ngân hàng. 

 

Bên cạnh đó, các sản phẩm mới được VNI nghiên cứu và ra mắt như Bảo hiểm An tâm sống khỏe, Bảo hiểm Chủ thẻ ngân hàng, Bảo hiểm An ninh mạng, Bảo hiểm trễ chuyến bay, bảo hiểm rủi ro ô nhiễm môi trường đã mang đến nhiều lợi ích vượt trội và giúp khách hàng hoàn toàn an tâm trong mọi giao dịch cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình.

 

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết 2023 của VNI

 

Năm 2023, đánh dấu mốc son chào đón tuổi 15, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã tặng Bằng khen cho tập thể VNI và cá nhân Chủ tịch Lê Thị Hà Thanh. Bên cạnh đó, VNI được nhiều cơ quan quản lý khen thưởng như Bằng khen của UBND TP Hà Nội, TOP 20 thương hiệu xuất sắc toàn cầu, TOP 8 DNBH phi nhân thọ uy tín, Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm phi nhân thọ và TOP 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam.

 

Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, tại hội nghị, Ông Nguyễn Thành Quang - Tổng Giám đốc đã đưa ra các định hướng, điều hành phần tham luận và giao nhiệm vụ cho các Ban/đơn vị, đồng thời cũng góp ý và đưa ra nhiều giải pháp giúp hoàn thành kế hoạch doanh thu năm 2024. 

 

Ông Nguyễn Thành Quang - Tổng Giám đốc VNI điều hành hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bà Lê Thị Hà Thanh - Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh: VNI kiên định mục tiêu tăng trưởng và hiệu quả, giữ vững vị thế trong TOP 10, phát huy thế mạnh, nội lực của con người VNI, cùng chung sức đồng lòng, vượt qua khó khăn. VNI cần nắm bắt thị trường, sát sao, điều hành linh hoạt theo chính sách mới của ngành theo kế hoạch, mục tiêu đặt ra; Nâng cao công tác quản trị rủi ro và năng suất lao động; Phát triển các sản phẩm mới, nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng và sau bán hàng; Phát huy thế mạnh và đẩy mạnh sản phẩm bán lẻ. Năm 2024, bước vào một chặng đường mới cùng với sự hậu thuẫn của cổ đông mới (Tập đoàn bảo hiểm DB Hàn Quốc) là một tập đoàn có thế mạnh về tài chính và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm. Chủ tịch tin tưởng, VNI sẽ tận dụng được cơ hội, thời cơ, tiếp tục nỗ lực và quyết tâm cao xây dựng và phát triển hệ thống VNI toàn diện, hiệu quả, an toàn, bền vững, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kế hoạch đề ra.

 

Bà Lê Thị Hà Thanh - Chủ tịch HĐQT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

️Tại Hội nghị, Ban Lãnh đạo VNI đã biểu dương những nỗ lực của tập thể, cá nhân VNI đã hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2023. Đồng thời, triển khai giao bảng vàng kế hoạch kinh doanh 2024 đến 50 Công ty bảo hiểm thành viên trên toàn hệ thống. Hi vọng, với nội lực mới, VNI sẽ có thành công mới trong năm 2024, chiếm trọn sự tin yêu của khách hàng cũng như khẳng định được vị thế của mình trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.