HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 2022: VNI GIỮ VỮNG VỊ THẾ TOP 10 DOANH NGHIỆP BẢO HIỂM

13-01-2023

Sáng ngày 13/01/2022, tại Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2022 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2023. Tham dự Hội nghị có Bà Lê Thị Hà Thanh - Chủ tịch HĐQT VNI, Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Trưởng Ban Kiểm soát, ông Nguyễn Thành Quang - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó TGĐ thường trực điều hành, cùng các thành viên Ban Lãnh đạo, Giám đốc các Ban, đơn vị thành viên trên toàn hệ thống

 

 

Năm 2022, kinh tế nước nhà chịu tác động ảnh hưởng lạm phát của kinh tế thế giới và ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai, bão lũ, cháy nổ, hỏa hoạn thường xuyên. Trong bối cảnh đó, kinh tế Việt Nam tăng trưởng ấn tượng đạt 8,02%. Thị trường bảo hiểm trong nước có sự phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt mảng phi nhân thọ tăng trưởng 18%. 

 

Trước tình hình chung, với sự chỉ đạo quyết liệt và linh hoạt triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp của Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc đã đưa hoạt động kinh doanh của VNI đã vượt qua thách thức, hoàn thành vượt mức, toàn diện kế hoạch kinh doanh. Năm 2022 ghi nhận VNI có kết quả kinh doanh tốt nhất trong 5 năm gần đây. Cụ thể, tổng doanh thu hoạt động kinh doanh đạt 3.107 tỷ đồng, hoàn thành 106.7% kế hoạch được giao, tăng trưởng 26.5% so với cùng kỳ 2021. Trong đó, Doanh thu bảo hiểm đạt 2.856 tỷ đồng, hoàn thành 105.3% kế hoạch, tăng trưởng 28.7% so với cùng kỳ 2021; Doanh thu hoạt động tài chính đạt 250.8 tỷ đồng, hoàn thành 125.2% kế hoạch, tăng trưởng 5.8% so với năm 2021.

 

 

Năm 2022, VNI giữ vững trong Top 10 DNBH phi nhân thọ lớn nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, Top 2 doanh thu Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô bắt buộc, vươn lên Top 3 doanh thu Bảo hiểm xe cơ giới. Ghi nhận 27 Công ty bảo hiểm thành viên hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2022 trong đó có 15 Công ty về đích sớm. Tập trung chuyển đổi số insurtech là một trong những giải pháp trọng tâm được VNI triển khai quyết liệt, đồng thời liên tục cải tiến chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh các sáng tạo đột phá về sản phẩm mang đến trải nghiệm ưu việt cho khách hàng. Bên cạnh đó, VNI tiếp tục mở rộng mạng lưới, đẩy mạnh hợp tác với nhiều đối tác như Bankass, Global Care, Vifo, Fina, ABS…., tiếp tục ký kết hợp tác với các ngân hàng như Kienlongbank và Eximbank nâng tổng số ngân hàng hợp tác lên 11 ngân hàng. Liên tục đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin phát triển kênh bán hàng online như website: ebhhk.com.vn, App My VNI Client, hóa đơn điện tử, chữ ký số, thực hiện công tác giám định, bồi thường online qua App My VNI tạo thuận lợi cho khách hàng. Đồng thời, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng VNI đã nghiên cứu và ra mắt các sản phẩm mới như: Bảo hiểm An tâm sống khỏe, Bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo hiểm người nước ngoài du lịch Việt Nam, Bảo hiểm Chủ thẻ ngân hàng, Bảo hiểm An ninh mạng dành cho cá nhân, Bảo hiểm trễ chuyến bay đã mang đến nhiều lợi ích vượt trội, giúp khách hàng hoàn toàn an tâm trong mọi giao dịch cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình.

 

 

Với những thành tích đạt được trong năm 2022, VNI nhận nhiều phần thưởng cao quý như Top 200 giải thưởng Sao vàng đất việt, Top 10 Thương hiệu mạnh ngành dịch vụ tài chính 2022, Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen doanh nghiệp có thành tích trong phong trào thi đua, Top 10 thương hiệu nổi tiếng Đất Việt, Chủ tịch HĐQT nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Bảng vàng Doanh nhân xuất sắc Việt Nam do Viện Kinh tế Văn hóa trao tặng. Bên cạnh việc mở rộng hệ thống, nâng tổng số nhân sự lên hơn 1.720 CBNV, VNI còn có chế độ đãi ngộ xứng đáng và môi trường làm việc hạnh phúc cho CBNV, VNI thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn, đào tạo kỹ năng mềm và đưa ra lộ trình thăng tiến cụ thể, giúp CBNV có định hướng công việc rõ ràng, đồng thời là động lực để CBNV gắn bó lâu dài và bền vững. Qua đó, VNI đã vinh dự lọt Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành Bảo hiểm do Viet Research phối hợp với Báo Đầu tư nghiên cứu và công bố.

 

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Lê Thị Hà Thanh biểu dương thành tích mà VNI đã đạt được trong năm 2022 đồng thời nêu ra những điểm hạn chế mà VNI cần phải khắc phục để phát triển hiệu quả và bền vững hơn. Chủ tịch chỉ đạo, trong năm 2023, VNI tiếp tục kiên định với mục tiêu “Tăng trưởng và hiệu quả, giữ vững vị thế trong TOP 10”, Ban lãnh đạo cần có chính sách điều hành cần linh hoạt, phù hợp với thực tế của VNI; duy trì tốc đô tăng trưởng cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của thị trường bảo hiểm; Phát triển thêm sản phẩm bảo hiểm mới và các kênh bán hàng trên nền tảng số; Tăng cường công tác quản trị rủi ro, nâng cao năng lực quản trị bằng các giải pháp cụ thể, quyết liệt và tuân thủ kỷ cương, chuyên nghiệp trong các hoạt động kinh doanh. Năm 2023 đã sang, và phía trước còn nhiều nhiệm vụ lớn hơn, thách thức lớn hơn đang chờ đợi chúng ta, đặc biệt đây là năm ghi dấu mốc 15 năm hình thành và phát triển của VNI. Chính vì vậy, Chủ tịch đề nghị toàn thể CBNV VNI đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, đổi mới phát huy những thành tích, kết quả đạt được trong năm 2022 đưa VNI tiếp tục chinh phục cột mốc mới trong năm 2023. Chủ tịch chúc toàn thể CBNV VNI một năm sức khỏe và thành công; chúc mỗi thành viên VNI tiếp tục phát huy những thành tích, thế mạnh sẵn có đồng thời khắc phục những hạn chế còn tồn tại để nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc góp phần xây dựng ngôi nhà chung VNI ngày một lớn mạnh.

Vậy là một năm 2022 đã chính thức khép lại khi còn nhiều trăn trở, 2023 đã mở ra với những thời cơ và thách thức mới. Nhưng với sức mạnh của tinh thần đoàn kết, VNI chắc chắn sẽ quyết tâm chinh phục những đỉnh cao mới, ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ ngành Bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Cũng trong buổi lễ, Ban Lãnh đạo VNI vinh danh, khen thưởng và ghi nhận nỗ lực cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2022.