ĐOÀN THANH NIÊN VNI: HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ ATK TÂN TRÀO VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA

22-03-2021

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Đoàn thanh niên của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã tổ chức chuyến “Hành trình về nguồn” tới Khu di tích lịch sử ATK Tân Trào (Tuyên Quang) trong 02 ngày 19 và 20/03 vừa qua. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục các thế hệ Đoàn viên của VNI truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết ơn các anh hùng dân tộc đã chiến đấu, hi sinh cho sự nghiệp bảo vệ đất nước, mang lại cuộc sống hòa bình ngày nay.

 

Chuyến hành trình có đ/c Lê Thị Hà Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ban Tổ chức Hành chính; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên VNI cùng gần 40 Đoàn viên, CBNV VNI khu vực phía Bắc.

 

 

Điểm đến đầu tiên của Đoàn là Lán Nà Nưa nằm trong khu rừng Nà Nưa, thuộc dãy núi Hồng. Đây là nơi Bác Hồ đã ở, làm việc từ cuối tháng 5 đến 22/8/1945 để lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng 8. Lán được dựng theo kiểu nhà sàn của đồng bào miền núi với hai gian nhỏ: gian bên trong là nơi Bác Hồ nghỉ ngơi, gian bên ngoài là nơi Bác làm việc và tiếp khách. Tại căn lán nhỏ đơn sơ này; nhiều văn kiện, chỉ thị, chủ trương, kế hoạch liên quan đến Cách mạng Tháng 8 năm 1945 đã được Bác Hồ soạn thảo, tạo ra những bước ngoặt của lịch sử dân tộc.

 

Tiếp đó, Đoàn tới thăm đình Tân Trào – nơi gắn liền với Đại hội quốc dân, được ví như hội Diên Hồng lần hai của đất nước. Chính tại ngôi đình này, nhiều chính sách lớn của đất nước đã được tán thành như: chủ trương tiến hành Tổng khởi nghĩa của Đảng; quy định quốc kỳ của Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, quốc ca là bài Tiến quân ca và cử ra Ủy ban Dân tộc Giải phóng Việt Nam tức Chính phủ lâm thời do Hồ Chí Minh làm Chủ tịch...vv Cách đình Tân Trào khoảng 500 m về phía Đông là Cây đa Tân Trào - một trong những biểu tượng của quê hương Cách mạng Tân Trào cùng nhiều di tích có giá trị lịch sử và du lịch.

 

Nhân chuyến hành trình ý nghĩa này, Đoàn công tác của VNI đã trao tặng 01 chiếc tivi 40 inch đến Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Tân Trào góp phần giúp Ban Quản lý phục vụ, đón tiếp nhân dân cả nước đến thăm quan khu di tích ngày một tốt hơn. 

 

Khép lại hành trình, Đoàn di chuyển đến xã Phúc Yên – một trong những xã khó khăn của huyện Lâm Bình, Tuyên Quang với tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 67,55%, chủ yếu là dân tộc Tày và Dao. Tại đây, Đoàn đã tặng 20 suất quà (mỗi suất 500.000đ) cho các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Phúc Yên. Đ/c Lê Thị Hà Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VNI chia sẻ: “Những món quà trao tặng tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, tinh thần tương thân tương ái của CBNV VNI. Chúng tôi cũng xin được chia sẻ những thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống của các em và mong rằng các em sẽ tiếp tục cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn để có một tương lai tốt đẹp hơn, trở thành công dân có ích cho xã hội.”

 

Đ/c Lê Thị Hà Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VNI trao tặng 01 chiếc tivi 40 inch cho BQL Di tích ATK Tân Trào

Đ/c Lý Mạnh Thắng - Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang thay mặt BQL Di tích đón nhận

 

 

Hành trình về địa chỉ đỏ ATK Tân Trào đã để lại nhiều cảm xúc cho mỗi thành viên trong Đoàn. Mỗi điểm đến trong chuyến hành trình đều ghi những dấu ấn về chặng đường Cách mạng đầy hào hùng của dân tộc. Đó là nơi để thế hệ trẻ cả nước nói chung và thế hệ trẻ VNI nói riêng luôn hướng về truyền thống của cha ông, thêm yêu đất nước, nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.