BẢO HIỂM HÀNG KHÔNG (VNI) TOP 10 DOANH NGHIỆP BẢO HIỂM: GIỮ VỮNG TĂNG TRƯỞNG KINH DOANH TRONG MÙA DỊCH

13-10-2021

Giữ vững tăng trưởng kinh doanh

 

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại từ cuối tháng 4/2021 đặt ra nhiều thách thức song VNI đã chủ động và linh hoạt nhiều chính sách kinh doanh bằng kinh nghiệm từ việc ứng phó tốt với các đợt bùng phát Covid-19 trước đây.

 

Kết quả 8 tháng đầu năm 2021 của VNI, tổng doanh thu đạt 1.338 tỷ đồng trong đó, doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 1.262 tỷ đồng (tăng trưởng 23% so với cùng kỳ). Như vậy, theo quy mô doanh thu, VNI đứng thứ 10/31 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, tăng 1 bậc so với năm 2020. Hầu hết các nghiệp vụ của VNI đều tăng trưởng tốt, có nghiệp vụ tăng trưởng trên 60%. Mạng lưới VNI có 45 Công ty thành viên, 01 Văn phòng Miền Nam cùng hàng trăm phòng kinh doanh khu vực trên toàn quốc.

 

Nắm bắt xu hướng tiêu dùng mới của khách hàng; VNI hợp tác với nhiều đối tác như ngân hàng, trạm đăng kiểm, showroom và nhanh chóng đẩy mạnh các kênh bán bảo hiểm online như website ebhhk.com.vn, App My VNI Client, các sàn thương mại điện tử (Lazada, Shopee) và liên kết với các đối tác công nghệ như: Moncover, Boltech, Savemoney …VNI là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm tiên phong triển khai cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử trách nhiệm dân sự bắt buộc ngay khi Nghị định 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực.

 

Chủ động, linh hoạt phòng chống dịch hiệu quả

Song song với nhiệm vụ kinh doanh, VNI triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ và Bộ Y Tế tại các vùng dịch chia ca làm việc luân phiên hoặc làm việc tại nhà và họp online đồng thời bám sát diễn biến dịch Covid-19 để kịp thời ứng phó. Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo VNI luôn quan tâm, chăm lo sức khỏe CBNV vùng dịch bằng các hoạt động như tiêm vắc xin, xét nghiệm covid, hỗ trợ một phần khó khăn đối với các cán bộ và gia đình. Các chế độ đối với người lao động như: lương, thưởng & chế độ phúc lợi; Bảo hiểm xã hội; Bảo hiểm y tế; Bảo hiểm thất nghiệp...vv đều được thực hiện đúng quy định, đầy đủ, nhanh chóng cho gần 2.000 CBNV toàn hệ thống nhằm kịp thời chung tay cùng người lao động vượt qua khó khăn.

 

Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngay trong tháng 9, VNI đã trao tặng 1.500 phần quà (trị giá 330 triệu đồng) là lương thực và nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn do dịch Covid-19 tại 5 địa phương: Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Bình Dương. Những món quà trao tặng tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm của tập thể CBNV VNI luôn quan tâm và trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Như vậy, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại nước ta từ đầu năm 2020 đến nay, VNI đã ủng hộ và đóng góp cho công tác phòng, chống dịch hơn 2 tỷ đồng. 

 

Chặng đường năm 2021 còn nhiều thách thức đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. VNI quyết tâm giữ vững vị trí Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm cùng nhiều giải pháp linh hoạt: tiếp tục mở rộng mạng lưới, phát triển sản phẩm mới, hợp tác với nhiều đối tác mở rộng kênh bán offline và online, nâng cao chất lượng giám định bồi thường, đẩy mạnh ứng dụng bảo hiểm số (insurtech) giúp mang đến trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho khách hàng.

 

Ông Lê Mạnh Cường - Phó TGĐ VNI nhận giải thưởng TOP 100 thương hiệu mạnh VN