6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng doanh thu của VNI trong TOP đầu thị trường bảo hiểm

26-07-2022

Chiều ngày 21/7/2022 tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và Triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự hội nghị có Bà Lê Thị Hà Thanh - Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Thành Quang - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc, Ban Tổng Giám đốc, Giám đốc Ban TSC và 48 Công ty thành viên trên toàn hệ thống.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết năm 2022 của VNI

 

Trước tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh bước đầu trở lại trạng thái bình thường mới, đồng thời sự kiện Seagame 31 được tổ chức thành công tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, du lịch, văn hóa sôi động hơn. Bức tranh kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 đã có những gam màu sáng khi tất cả các ngành, lĩnh vực đều tăng trưởng ấn tượng. 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu thị trường bảo hiểm lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ có những tín hiệu tích cực cho thấy sự phục hồi tốt của thị trường này. 

 

Báo cáo tại Hội nghị, kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2022 của VNI đã đạt được thành tích ấn tượng. Trong đó: Doanh thu phí Bảo hiểm gốc đạt 1.421 tỷ đồng, tăng trưởng 40,7%, Doanh thu hoạt động tài chính, tăng trưởng 234% so với cùng kỳ năm 2021.

 

 

Ông Trương Quang Dũng - GĐ Ban KHĐT&MKT báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm và

kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022

 

Các mảng nghiệp vụ đang là thế mạnh của VNI cũng đạt được mức tăng trưởng đúng như kỳ vọng. Đáng kể đến là doanh thu nghiệp vụ xe cơ giới tăng trưởng 28,6%, doanh thu Bảo hiểm con người tăng trưởng 192,5%, doanh thu bảo hiểm tài sản đạt tăng trưởng 15,1%, doanh thu bảo hiểm tàu thuyền tăng trưởng 48,3% so với cùng kỳ năm 2021. Không chỉ tăng trưởng về doanh thu, chỉ tiêu lợi nhuận của VNI trong 6 tháng đầu năm 2022 cũng vượt kế hoạch đề ra, lợi nhuận sau thuế tăng 1.280%.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2022, VNI tiếp tục mở mới thêm 3 đơn vị thành viên là VNI Quảng Nam và VNI Bắc Ninh, VNI Thái Nguyên, nâng tổng số đơn vị thành viên lên 48 đơn vị và đang hoàn thiện hồ sơ thành lập VNI Bình Phước và VNI Digital. Số lượng cán bộ / người lao động không ngừng tăng lên, tính đến tháng 6 năm 2022, đã có khoảng 1.700 người lao động gắn bó và coi VNI như ngôi nhà thứ 2.

 

Kênh Bancass tiếp tục được VNI chú trọng mở rộng tăng cường kí kết hợp tác. Trung tuần tháng 5 vừa qua, bằng việc hợp tác thành công với Kienlong Bank và Eximbank đã giúp VNI nâng tổng số ngân hàng liên kết lên 11 ngân hàng. Đây được đánh giá là kênh mở ra rất nhiều cơ hội phát triển và tăng trưởng cho VNI trong thời gian tới. 

 

Các sản phẩm mới được VNI nghiên cứu và ra mắt như: Bảo hiểm An tâm sống khỏe, Bảo hiểm Chủ thẻ ngân hàng, Bảo hiểm An ninh mạng đã mang đến nhiều lợi ích vượt trội, và giúp khách hàng hoàn toàn an tâm trong mọi giao dịch cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình.

 

Hơn thế nữa, VNI đã đẩy mạnh triển khai công cụ bán hàng, ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý và kinh doanh. Nâng cấp app My VNI Client kết nối thông tin khách hàng bằng công nghệ eKYC về định danh người dùng giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm mua bảo hiểm đơn giản, thuận tiện cũng như tra cứu bồi thường.

 

 

HĐQT, Ban Lãnh đạo VNI điều hành nội dung thảo luận tại Hội nghị sơ kết

 

6 tháng đầu năm 2022, với tốc độ tăng trưởng thuộc Top đầu của ngành Bảo hiểm phi nhân thọ, VNI vinh dự năm thứ 3 liên tiếp được Vietnam Report vinh danh Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam; Top 200 giải Sao Vàng Đất Việt.

  

Với phương châm “Tăng trưởng & Hiệu quả” - giữ vững vị trí Top 10 và phấn đấu Top 5 vào năm 2025, VNI đặt ra mục tiêu thách thức của giai đoạn 6 tháng cuối năm và cả năm 2022: Tổng doanh thu đạt gần 3.000 tỷ đồng, tăng trưởng gần 30%, lợi nhuận tăng gấp 4 lần so với năm 2021.

 

 

Bà Lê Thị Hà Thanh - Chủ tịch HĐQT VNI phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Lê Thị Hà Thanh chúc mừng các đơn vị hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh 6 tháng đồng thời đưa ra những giải pháp để thực hiện mục tiêu 6 tháng cuối năm và cả năm 2022 là tăng trưởng hiệu quả, giữ vững vị trí top 10, triển khai nhanh các giải pháp bán hàng công nghệ số qua các nền tảng trực tuyến, tăng cường quản lý công tác giám định, bồi thường, ngăn chặn hành vi trục lợi bảo hiểm và triển khai trung tâm Callcenter nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Chủ tịch yêu cầu: “CBNV VNI hãy cùng nhau thay đổi để xây dựng và phát triển VNI thành một Doanh nghiệp mạnh trên thị trường Bảo hiểm Việt Nam, một VNI với Vị thế mới - Khát vọng mới”. Đồng thời, chúc tập thể CBNV VNI luôn đồng lòng, gắn bó để hoàn thành kế hoạch 2022 và những năm tiếp theo”.

 

Qua đó, VNI tin tưởng rằng bằng những giải pháp cụ thể, ứng dụng chuyển đổi số, đẩy mạnh bán lẻ, đa dạng hóa kênh phân phối, nâng cao dịch vụ khách hàng…VNI sẽ duy trì và giữ vững vị thế Top 10 doanh nghiệp Bảo hiểm uy tín hiện nay, đồng thời VNI sẽ sớm hoàn thành mục tiêu mà HĐQT và Ban Lãnh đạo đề ra.

 

Cũng trong buổi lễ, Ban Lãnh đạo VNI khen thưởng ghi nhận nỗ lực thúc đẩy kinh doanh cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2022.

 

 

 

Ban Lãnh đạo VNI khen thưởng Tập thể lao động xuất sắc tại Hội nghị sơ kết

 

 

Ban Lãnh đạo VNI khen thưởng Tập thể lao động Giỏi tại Hội nghị sơ kết

 

 

Ban Lãnh đạo VNI khen thưởng Tập thể hoàn thành kế hoạch doanh thu 6 tháng đầu năm tại Hội nghị sơ kết

 

 

Ban Lãnh đạo VNI khen thưởng Tập thể hoàn thành kế hoạch doanh thu 6 tháng đầu năm tại Hội nghị sơ kết